Windows 7 lộ diện

10:04 29/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

IE7 trong Windows 7

- Cuối tuần qua thế giới web đã xôn xao về sự xuất hiện phiên bản đầu tiên hệ điều hành Windows thế hệ kế tiếp – Windows 7. Một số người dùng cho biết đã thực sự tận mắt chứng kiến Windows 7.

Trước đó thế giới web cũng đưa tin cho hay hồi đầu tháng này phiên bản Windows 7 Milestone 1 đã được phát hành tới tay các nhà sản xuất OEM. Thậm trí một số blogger còn cho biết phiên bản hệ điều hành này đã được tung lên mọt số mạng chia sẻ ngang hàng BitTorrent cho phép người dùng thoải mái tải về.

Tuy nhiên, một số đường liên kết tải về Windows 7 Milestone 1 trên mạng ngang hàng thực chất không hề chứa hệ điều hành này. Một số người dùng vẫn khẳng định họ đã tải về, cài đặt và sử dụng Windows 7.

Một thành viên của diễn đàn những người đam mê công nghệ Neowin.net có tên là "Kenipnet" cho biết anh ta đã cài đặt thành công Windows 7 lên chiếc máy tính xách tay mình đồng thời cho biết anh khá thất vọng về hệ điều hành thế hệ kế tiếp này. Windows 7 hoạt động không ổn định.

“Windows 7 đòi hỏi phải cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa cứng SATA. Tiến hành cài đặt đầy đủ trình điều khiển, ổ đĩa cứng đã hoạt động tương đối bình thường. Lần khởi động đầu tiên Windows 7 đã không vận hành ổn định. Giao diện Aero bị vô hiệu hoá vì trình điều khiển card đồ hoạ không hề tương thích”.

Thậm trí một người dùng khác có tên là “zhouxiaohu” còn tung lên mạng đoạn video quay cảnh một máy tính chạy Windows 7 đồng thời công bố chi tiết trên trang blog cá nhân những bức ảnh đầu tiên về hệ điều hành này.

Windows 7 là phiên bản kế tiếp sau Windows Vista và được dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong khoảng cuối năm 200 hoặc đầu năm 2010. Microsoft hiện chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về phiên bản Windows 7 Milestone 1. Hãng phần mềm khẳng định hiện chưa có gì để nói về Windows 7, mục tiêu trước mắt của hãng là đưa Vista vào ứng dụng rộng rãi.

Hoàng Dũng - (PC WORLD)

Việt Báo
contentlength: 3586
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--