Webketoan - “Cộng đồng tạo nên sức mạnh”

08:00 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Webketoan Cong dong tao nen suc manh

Sau bốn năm hoạt động với gần 26 nghìn thành viên, Webketoan.com giờ đây đã trở thành một cộng đồng chung cho những người đang làm việc, học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hải Tâm – Thành viên sáng lập Webketoan.com và cũng là một người rất đam mê CNTT – cho biết 4 năm trước đây khi Webketoan ra đời thì lúc đó diễn đàn mới chỉ là một website tĩnh rất đơn giản với mục tiêu đăng tải và cập nhật các văn bản pháp luật có liên quan. Tháng 6/2002, tên miền webketoan.com chính thức thuộc về cộng đồng của những người làm kế toán Việt Nam để rồi nửa năm sau “Webketoan - Diễn đàn của những người làm kế toán Việt Nam” chính thức ra mắt.

CNTT đã tạo cho chúng tôi - những người làm kế toán - một môi trường tuyệt vời để chia sẻ và học hỏi kiến thức kinh nghiệm bất kể không gian thời gian. Dự định trong thời gian tới của chúng tôi là tăng cường các bài viết chủ đề thảo luận mang tính chuyên sâu nhằm thu hút hơn nữa các thành viên có trình độ cao. Diễn đàn của chúng tôi sẽ vẫn là một cộng đồng phi lợi nhuận.

Pnphuong - Ban quản trị Webketoan

Hiện nay, Webketoan có bốn quản trị viên hệ thống (admin) chính và số thành viên của diễn đàn cũng đã lên tới con số gần 26 nghìn. Ngoài các hoạt động diễn ra trên cộng đồng diễn đàn ảo trên mạng, Webketoan cũng đã không ít lần tổ chức gặp mặt các thành viên ngoại tuyến (offline) ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Không chỉ thu hút các thành viên là người làm kế toán mà Webketoan còn thu hút được cả những doanh nghiệp phần mềm Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm kế toán như CADS, FAST Software, MISA, SISVN...

Webketoan được cộng đồng các nhà làm phần mềm tại Việt Nam đánh giá là một chiếc cầu nối giữa các công ty làm phần mềm - nhất là trong lĩnh vực phần mềm kế toán - với khách hàng, giữa các doanh nghiệp với người làm công tác tài chính.

Với nhiều người, Webketoan như một “chuyên gia tư vấn” có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động tài chính kế toán của các loại hình doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức,... mỗi khi bạn có băn khoăn, thắc mắc đưa lên diễn đàn, bạn luôn nhận được câu trả lời và trợ giúp nhanh chóng từ các thành viên khác. Thông qua việc trao đổi, các thành viên sẽ có sự hiểu biết sâu và rộng hơn về lĩnh vực thảo luận, những kiến thức này thường được hệ thống hoá và phục vụ cho việc tra cứu như một cẩm nang trong xử lý nghiệp ở mọi cấp độ trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế.

Hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, toàn bộ các chi phí liên quan đến việc mua bản quyền phần mềm, phí thuê chỗ lưu trữ, phí tên miền,... đang được trang trải từ các nguồn tài trợ của các công ty tin học trong lĩnh vực kế toán, và đây cũng chính là cầu nối nhanh nhất để các công ty thực hiện việc tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn và nhận thông tin phản hồi của khách hàng.

Hy vọng rằng, với định hướng phát triển vì mục tiêu mang lại thêm nhiều lợi ích cho cộng đồng Webketoan sẽ ngày càng phát triển và mang thêm nhiều lợi ích cho những người làm công tác kế toán – tài chính cũng như nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh tế.

Đánh giá về Webketoan, ông Phan Quốc Khánh – Giám đốc Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST – cho biết:

Ngày nay, CNTT đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống chúng ta, ở nhà, ở nơi làm việc, ở công sở. CNTT tác động lên mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Webketoan có thể là một ví dụ quá hay về tác động của CNTT lên người làm kế toán. Vấn đề của người làm kế toán, cũng như tất cả những người làm các nghề khác tại Việt Nam, kể cả chúng tôi, những người làm trong lĩnh vực CNTT, đấy là làm thế nào để sử dụng tốt nhất, ứng dụng tốt nhất, hiệu quả nhất, thú vị nhất và nhân bản nhất trong cuộc sống và công việc của mình.

Webketoan là một diễn đàn nghề nghiệp với số lượng thành viên lớn, có nhiều hoạt động nghề nghiệp và hoạt động xã hội sôi động. Có lẽ đây là một diễn đàn nghề nghiệp lớn nhất của những người Việt Nam mà tôi được biết. Ở đây các thành viên có thể trao đổi nghiệp vụ, giải đáp các vấn đề thường gặp, bổ sung kiến thức …

Tôi không tham gia nhiều diễn đàn nên có thể đánh giá sau đây của tôi không được chính xác. Điểm khác biệt của Webketoan so với các diễn đàn khác, đấy là Webketoan không chỉ dừng lại là một diễn đàn thuần túy học thuật, nghiệp vụ qua mạng, mà Webketoan đã đi xa hơn nữa, đã trở thành một cộng đồng xã hội, vui buồn cùng nhau, giúp đỡ và có trách nhiệm với nhau và với xã hội. Và có lẽ đây chính là điều đã làm nên sức sống của Webketoan.

Phương châm của Webketoan là "Cộng đồng tạo nên sức mạnh" và các thành viên của Webketoan đã làm được điều đó cho bản thân mình và cho xã hội.

Hoàng Dũng

Việt Báo
contentlength: 7887
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất