Vista "lậu" được bán với giá 79,95USD

15:53 20/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vista lau duoc ban voi gia 79 95USD- Các trang web rao bán phiên bản Vista Ultimate Edtion "lậu" giờ đây đã xuất hiện nhan nhản trên Internet "như nấm sau mưa".

Trong khi Microsoft thông báo giá bán lẻ Vista Ultimate Edition là 399USD thì phiên bản "lậu" lại chỉ có giá bán 79,95USD. "Giá rẻ bất ngờ" cũng là mục tiêu hàng đầu trong những chiến dịch quảng cáo rầm rộ của những website thuộc loại trên.

Chỉ cần mất chưa đến 5 phút đồng hồ chúng ta đã có thể tìm thấy tối thiểu là 5 website rao bán Vista Ultimate Edtion với cái "giá rẻ bất ngờ" ở trên.

Softpedia cho biết trong số 5 website rao bán Vista Ultimate Edtion mà họ đã truy cập vào thì đã có tới 3 website bị đóng cửa chỉ trong vòng có 1 giờ đồng hồ. Nhưng ngay sau đó nó lại xuất hiện dưới một hình thức khác và với một tên miền hoàn toàn mới.

Trong lúc đó, người dùng toàn cầu cũng nhận được không ít thư rác quảng cáo rao bán Vista Ultimate Edition với giá 79,95 USD.

Ảnh minh họa


Nếu "ham rẻ" mà đi mua hàng ở những website đó thì người dùng có lẽ sẽ phải đối mặt với không ít nguy cơ. Đầu tiên phải nhắc đến nguy cơ bị ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, thông tin cá nhân ... Nhưng cho dù trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì "tiền nào sẽ vẫn đi với của nấy".

Sự xuất hiện của những website như thế này phần nào cho thấy sự hấp dẫn của ngành kinh doanh phần mềm lậu nhất là những phần mềm phổ biến và có giá trị như phần mềm của Microsoft. Và nó cũng là dẫn chứng cho thấy những nỗ lực chống việc vi phạm bản quyền phần mềm của Microsoft cũng thực sự chưa có hiệu quả.

Hoàng Dũng - (Softpedia)

Việt Báo
contentlength: 3631
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--