Virus nhắn tin gia tăng dữ dội trong tháng 7

09:46 07/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Virus nhan tin gia tang du doi trong thang 7
TS - Công ty bảo mật Akonix Systems cho biết rằng số virus mới xuất hiện trong tháng 7 vừa qua đã tăng gần 25% so với tháng trước đó.

Đặc biệt ấn tượng là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các virus nhắn tin trực tuyến chuyên tấn công vào các máy tính doanh nghiệp nhờ thói quen nghiện chat của các nhân viên văn phòng.

Có khoảng 42 virus mới đã được phát hiện trong tháng 7, tăng 24% so với tháng 6-2005. Tháng 7 là tháng có số virus mới xuất hiện cao thứ nhì từ đầu năm đến nay, tháng tư là tháng có số virus mới xuất hiện cao nhất, với 48 con. David Jaros, giám đốc tiếp thị của Akonix ngày càng lo lắng về sự gia tăng của hiểm họa bảo mật thông qua các trình nhắn tin trực tuyến.

Jarox cho biết 5 dòng virus nhắn tin mạnh nhất và hoàn toàn mới xuất hiện trong tháng 7 là Rants, Prex, Kirvo, Hagbard và Lamar, ngoài ra các dòng virus đời cũ như Kelvir, Bropia, Opanki, Oscabot… vẫn tiếp tục tấn công mạnh mẽ. Jarox đặc biệt chú ý đến virus Rants, là loại virus đang tấn công mạnh mẽ thông qua 2 mạng nhắn tin trực tuyến hết sức phổ biến là AIM của America Online và Yahoo Messenger.

Jaros cho biết rằng các tác giả chuyên tạo virus đã tạo ra những virus chuyên tấn công thông qua các mạng nhắn tin trực tuyến từ khoảng 18 tháng trước đây. Đến nay việc tạo ra các virus nhắn tin trực tuyến đã gần như phổ biến và trở thành một trào lưu nguy hiểm. Trong cả quý 1-2005, đã xuất hiện khoảng 25 virus đời mới chuyên tấn công vào các mạng nhắn tin trực tuyến, trong khi vào quý 1-2004 chỉ có 10 virus nhắn tin xuất hiện. Nhưng đến quý 2-2005 thì lượng virus nhắn tin đã tăng đến mức độ cực kỳ đột biến là 121 con.

Akonix nhận định rằng đến thời điểm hiện nay thì virus nhắn tin đã phổ biến tương tự như virus e-mail. Công ty Akonix hiện đang tập trung mọi nỗ lực để tạo ra các ứng dụng bảo mật nhằm chống lại các loại virus chuyên lây lan qua các trình nhắn tin trực tuyến và mạng ngang hàng.

HOÀNG HẢI (Theo TechWeb)

Việt Báo
contentlength: 3503
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--