Vietcombank sở hữu 4.000 giấy phép sử dụng MS Office 2003

23:18 16/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận cung cấp bản quyền sử dụng phần mềm giữa Microsoft và Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Bằng việc ký kết này, Vietcombank trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn hóa hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) bằng phần mềm có bản quyền.

Vietcombank so huu 4000 giay phep su dung MS Office 2003
Ông Christ Atkinson, TGĐ Microsoft Đông Nam Á (ngoài, bên trái) cùng TGĐ Vietcombank Vũ Viết Ngoạn (giữa)

Theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng toàn bộ 4.000 giấy phép sử dụng phần mềm Microsoft Offcice 2003 và bất cứ phiên bản mới nào mà Microsoft sẽ đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới. Đồng thời, các cán bộ nhân viên của Vietcombank cũng sẽ được sử dụng hợp pháp sản phẩm Office 2003 này tại nhà.

Hiện nay, Vietcombank đang s dụng với số lượng lớn các phần mềm của Microsoft gồm phần mềm hệ điều hành dành cho máy chủ và máy trạm, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần mềm truyền thông, phần mềm công cụ lập trình, phần mềm quản lý dự án, phần mềm cổng thông tin và phần mềm văn phòng cho máy trạm.

Ông Vũ Viết Ngoạn, tổng giám đốc Vietcombank cho biết: “Chúng tôi đầu tư tiền và nguồn lực vào CNTT để CNTT trở thành một công cụ nâng cao được sức cạnh tranh của Vietcombank. Hơn nữa, chính phủ ta có cam kết lớn với cộng đồng quốc tế về sở hữu trí tuệ nên luật Sở hữu trí tuệ đã ra đời và sắp tới chúng ta ra nhập WTO, càng phải có sự cam kết rõ ràng về lĩnh vự này. Vietcombank là ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính không chỉ với cộng đồng trong nước mà cả nước ngoài, chúng tôi muốn cùng các doanh nghiệp trong nước tạo lòng tin với cộng đồng quốc tế. Chính vì vậy, nên giữa Vietcombank và Microsoft đã có buổi lễ ký kết hôm nay.”

Như vậy, Vietcombank đã thực hiện chủ trương trang bị và sử dụng các phần mềm hệ thống có bản quyền, hưởng ứng nỗ lực của chính phủ trong việc tạo môi trường đầu tư lành mạnh, từng bước xóa bỏ tình trạng vi phạm bản quyền vẫn đang còn chiếm tỷ lệ cao hiện nay ở Việt Nam.

Nhìn về một tương lai của ngành công nghiệp phần mềm có bản quyền, ông Christ Atkinson, tổng giám đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: “Tôi tin và hy vọng rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện tốt Luật bản quyền để môi trường CNTT nói chung và ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam phát triển lành mạnh hơn.”

Thùy Linh

Việt Báo
contentlength: 4574
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--