Vi phạm bản quyền tại Việt Nam ở mức nghiêm trọng

12:02 12/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) quản lý và triển khai có hiệu quả tài sản phần mềm của mình, ngày 12/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Liên minh Phần mềm DN (BSA) phối hợp với Microsoft, Synmatec tổ chức Hội thảo về quản lý tài sản phần mềm (SAM). Theo đánh giá của các chuyên gia Việt Nam, vi phạm bản quyền ở Việt Nam đang rất nghiêm trọng.

Mục tiêu của hội thảo là giới thiệu tới các DN Việt Nam một cách nhìn mới trong việc đánh giá và quản lý tài sản phần mềm của DN. Chứng minh cho DN về an toàn an ninh mạng, tính bí mật, các vấn đề liên quan đến pháp lý trong việc sử dụng phần mềm không có bản quyền và tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả tài sản phần mềm đối với DN.

Với sự có mặt của gần 200 đại diện các cơ quan, DN, BSA đã trình bày chi tiết về khái niệm, cách thức về quản lý tài sản phần mềm và công cụ, cách thức kiểm kê phần mềm. Phía Microsoft, Synmatec, Autodesk trình bày về các chính sách cấp phép và hỗ trợ DN của họ tại Việt Nam.

Theo Giám đốc Tiếp thị châu Á của BSA, ông Roland Chan, mỗi DN đều có cách quản lý phần mềm khác nhau, tuy nhiên họ không có xu hướng quản lý phần mềm như là là họ quản lý những tài sản quý báu khác của công ty. Việc quản lý phần mềm không tốt có thể làm cho DN bị ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, năng suất lao động cũng như bị ảnh hưởng về tài chính. Việc đó, cũng có thể làm cho hệ thống máy tính của DN gặp phải nguy cơ bị nhiễm Virus hay vi phạm các vấn đề khác về an toàn an ninh mạng.

Tiến sỹ Vũ Mạnh Chu, Cục Trưởng Cục Bản quyền tác giả cho biết, ở Việt Nam Luật Sở hữu Trí tuệ được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ 1/7/2006. Quản lý tài sản phần mềm với việc áp sụng mọi biện pháp mà pháp luật không cấm, trước tiên thuộc quyền, đồng thời là nghĩa vụ pháp lý của các cơ quan quản lý, thực thi và các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Chúng ta chỉ thành công khi giới sáng tạo phần mềm, các tổ chức, cá nhân sử dụng, các cơ quan quyền lực nhà nước đồng lòng, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Hiện nay, có thể nói vi phạm bản quyền ở Việt Nam đang ở mức nghiêm trọng.

L.Quang

Việt Báo
contentlength: 3323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--