Vì người tiêu dùng hai đại gia lại bắt tay nhau

14:10 14/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vi nguoi tieu dung hai dai gia lai bat tay nhau
Mark McClain, phó giám đốc tiếp thị phần mềm của Sun, đã công bố một kế hoạch kết hợp một số dịch vụ sản phẩm dành cho máy chủ và internet với Microsoft trong một cuộc gặp gỡ với báo chí và các chuyên viên phân tích tại trụ sở của Sun ở Burlington (Massachusetts)

Scott McNealy, chánh văn phòng của Sun cho biết, vào cuối tháng 06-2004 đã có một cuộc hội thảo trong đó có đề cập đến một số công tác ban đầu trong qui trình kết hợp sản phẩm và dịch vụ giữa Sun và Microsoft, quá trình thảo luận này diễn ra trong suốt mùa hè năm nay và sẽ kết thúc vào cuối tháng 09-2004.

Theo giới phân tích đánh giá, cuộc thương thảo giữa Sun và Microsoft diễn ra với tốc độ chậm chạp.

Sun và Microsoft đã bắt đầu quá trình hợp tác vào tháng 04-2004, các thỏa thuận về quy trình hợp tác rộng lớn này vẫn đang được soạn thảo và ký kết. Các chuyên viên pháp lý của Sun và Microsoft cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng người dùng hiện đang rất mong mỏi sự kết hợp giữa môi trường Java chạy trên máy chủ sử dụng Unix của Sun với môi trường sử dụng các Windows và .Net của Microsoft.

Trong một phần thỏa thuận được ký kết giữa 2 công ty vào tháng 04-2004, Microsoft đồng ý thanh toán cho Sun 700 triệu USD để Sun xử lý các vấn đề không tương thích giữa 2 hệ máy và 900 triệu USD để giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến bản quyền sở hữu. Vào năm 1997, một cuộc thảo luận giữa Microsoft và Sun đã kết thúc mà không đem lại kết quả gì ngoài mối “hận thù” pháp lý dai dẳng ngày càng tăng giữa 2 đại gia này từ đó đến nay.

HOÀNG HẢI (Theo Infoworld)

Việt Báo
contentlength: 2778
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--