Vai trò mới của Office

10:18 18/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vai tro moi cua Office

Microsoft cho biết bộ ứng dụng văn phòng Office sẽ cung cấp một nền tảng cho các ứng dụng tích hợp và dịch vụ mới của hãng.

Ngày 16/5 vừa qua, Microsoft cho biết cơ hội tăng trưởng của bộ phận phần mềm Office của hãng đang thuận lợi hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong khoảng thời gian 7 năm vừa qua, bởi lẽ gã khổng lồ này đang muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động của bộ phận này.

Jeff Raikes, Chủ tịch bộ phận kinh doanh của Microsoft cho rằng phân đoạn thị trường Office truyền thống với phần mềm xử lý văn bản và bảng tính có thể sẽ có tốc độ phát triển chậm hơn, tuy nhiên, những lĩnh vực kinh doanh mới như hệ thống điện thoại nền tảng Internet dành cho các tổ chức, hay các ứng dụng phân tích dữ liệu sẽ đem lại những cơ hội mới.

Phát biểu tại Hội nghị Viễn thông và truyền thông, Raikes cho biết Microsoft sẽ mở rộng bộ ứng dụng văn phòng Office.

Raikes - người đứng đầu bộ phận lớn nhất của Microsoft, hàng năm đem về cho gã khổng lồ này khoảng 1/3 tổng doanh thu - cho rằng cơ hội phát triển của Office là lớn hơn rất nhiều so với hồi ông mới về tiếp quản năm 2000.

Microsoft sẽ sử dụng Office như một nền tảng để xây dựng nên các ứng dụng khác.

Dòng phần mềm kinh doanh Dynamics và các sản phẩm kinh doanh khác trong tương lai cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng Office.

Gắn các sản phẩm của mình bên cạnh Excel, Outlook và Word, rõ ràng, Microsoft đang muốn sử dụng Office như một "tấm vé vào cửa" giúp hãng xâm nhập vào các lĩnh vực kinh doanh mới.

Với việc đẩy mạnh dịch vụ gọi điện thoại văn phòng qua Internet bằng PC, Microsoft muốn đơn giản hoá cách các nhân viên có thể giao tiếp với nhau bằng dịch vụ gọi điện tích hợp với hệ thống e-mail Office Outlook và chương trình nhắn tin nhanh.

Microsoft đã phát hành phiên bản mới Office 2007 hồi đầu năm nay. Phiên bản này ra đời cùng thời điểm đối thủ Google cung cấp bộ xử lý văn bản và bảng tính miễn phí.

Gia Hiển ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5658
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--