VTC chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình di động

13:13 10/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Công ty Truyền hình di động VTC (VTCmobile) – đơn vị trực thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ truyền hình di động dựa trên công nghệ DVB-H.

VTC chinh thuc cung cap dich vu truyen hinh di dong
TS Lưu Vũ Hải, Phó tổng giám đốc VTC và ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Cục trưởng Cục báo chí cắt băng khai trương dịch vụ truyền hình di động

Với việc ra mắt dịch vụ truyền hình di động dựa trên công nghệ DVB-H, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên triển khai dịch vụ truyền hình di động trên thế giới.

DVB-H là công nghệ mang xu hướng thời đại trong việc cung cấp các dịch vụ truyền hình cho thiết bị cầm tay. VTCmobile là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ truyền hình di động chuẩn DVB-H.

Bước đầu, VTCmobile sẽ phát sóng tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Người sử dụng dịch vụ sẽ được xem 8 kênh truyền hình, (3 kênh của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC là VTC1, VTC2, VTC3; kênh VTV3, 3 kênh nước ngoài (ca nhạc, thời trang, tin tức) và VTC-M là kênh theo yêu cầu (đây là kênh phát lại các chương trình của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC nhưng có tính tương tác mang đặc thù của VTCmobile). Cộng với đó là 4 kênh phát thanh (VOV1, VOV3, ca nhạc cách mạng quê hương đất nước, nhạc trẻ Việt Nam và quốc tế).

VTC chinh thuc cung cap dich vu truyen hinh di dong
Ông Lê Đoàn Quân, Giám đốc Công ty truyền hình di động VTC đang giới thiệu các chương trình do VTC mobile cung cấp

Hệ thống phát sóng truyền hình chuẩn DVB-H độc lập với hệ thống thông tin di động, do vậy khi sử dụng ĐTDĐ có chức năng thu truyền hình, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ truyền hình di động với chất lượng cao mà không phụ thuộc vào hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

Với cước phí 500.000 đồng hoà mạng, khách hàng sẽ trở thành thuê bao của dịch vụ truyền hình di động chất lượng cao với mức phí thuê bao hàng tháng là 90.000 đồng, ngoài ra để xem chương trình đặc sắc dành riêng mạng truyền hình di động - dịch vụ theo yêu cầu, khách hàng chỉ phải trả thêm 2.000 đ/ngày.

Đặc biệt, để thể hiện sự cảm ơn tới quý khách hàng khi đăng ký dịch vụ mới mẻ này, VTCmobile sẽ tặng ngay 90.000 đồng vào tài khoản.

VTC chinh thuc cung cap dich vu truyen hinh di dong
VTCmobile cam kết dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người sử dụng

Ông Lê Đoàn Quân, giám đốc Công ty truyền hình di động VTC khi nói về kế hoạch phát triển dịch vụ truyền hình di động trong tương lai cho biết: “với mục tiêu mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, chúng tôi sẽ nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất dựa trên công nghệ hàng đầu, với mức giá sử dụng dịch vụ hấp dẫn. Thêm vào đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ rộng rãi với yêu cầu ngày càng cao, chúng tôi sẽ từng bước mở rộng vùng phủ sóng truyền hình di động tới các tỉnh thành trên toàn quốc và cung cấp các dịch vụ tương tác đặc thù của VTCmobile”.

VTCmobile cam kết dịch vụ truyền hình di động là sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người sử dụng di động. Chất lượng cao không chỉ ở góc độ xem truyền hình mà còn có các dịch vụ tương tác đi kèm như: dịch vụ tải nhạc, hình ảnh, dịch vụ truyền hình tương tác, dịch vụ video theo yêu cầu, trao đổi mua bán.

Minh Nguyên

Việt Báo
contentlength: 6928
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất