VNNIC tiếp tục ưu tiên cấp phát tên miền cấp 2 .vn

17:27 13/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Theo VNNIC, đơn vị này đã kết thúc xét duyệt và đã cấp phát các tên miền cấp 2 .vn thuộc giai đoạn ưu tiên thứ nhất dành cho tên nhãn hiệu hàng hóa, tên tác phẩm đã được công nhận bảo hộ và các cơ quan thuộc bộ máy nhà nước, tổ chức chính trị xã hội.

Từ ngày 13/6-13/7, VNNIC sẽ triển khai giai đoạn ưu tiên thứ 2 cho các tổ chức (trừ cá nhân) đã có tên miền cấp 3 dưới .vn được cấp trước ngày 13/6 đăng ký tên miền cấp 2 tương ứng.

Các tổ chức có nhu cầu phải nhập yêu cầu đăng ký tên miền cấp 2 trực tuyến trên Website của VNNIC theo địa chỉ http://tenmiencap2.vnnic.vn trong thời hạn từ ngày 13/6 đến ngày 13/7. Khi kết thúc giai đoạn tiếp nhận yêu cầu, VNNIC sẽ xét duyệt trên cơ sở danh sách đã đăng ký.

Tiêu chí xét cấp phát: Nếu cùng một tên miền cấp 2 có nhiều hơn 1 hồ sơ đăng ký thì thứ tự ưu tiên xét cấp được xác định như sau: Các cơ quan, tổ chức Đảng, Nhà nước đã có tên miền cấp 3 theo đúng tên gọi, tên giao dịch hoặc tên viết tắt của mình; Tổ chức có nhiều tên miền cấp 3 hơn đã được cấp chứng nhận đăng ký trước ngày 13/6; Nếu các tổ chức đều có số tên cấp 3 tương đương thì quyền ưu tiên sẽ dành cho tổ chức nào có tên miền cấp 3 được cấp chứng nhận đăng ký sớm hơn.

Với tên miền đăng ký trùng tên các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ trong nước và quốc tế, nếu có ý kiến khiếu nại từ chủ nhãn hiệu, VNNIC sẽ xem xét và quyết định cụ thể đối với từng trường hợp.

L.Q

Việt Báo
contentlength: 2450
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--