VN - Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực giải trí trực tuyến

18:37 25/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay 25-10, Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm VN (VINASA) và Cục Xúc tiến Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp giải trí trực tuyến (game online) tại Hà Nội.

Theo bản ghi nhớ, trong giai đoạn đầu các công ty VN có thể mua bản quyền, bản địa hóa và tổ chức dịch vụ phát hành ra thị trường một số game online tiêu biểu do Hàn Quốc phát triển.

Giai đoạn tiếp theo, các công ty VN sẽ tích lũy kinh nghiệm và tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ phía Hàn Quốc để tham gia trực tiếp phát triển các game nội địa mang bản sắc văn hóa VN, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của thị trường trong nước. Cuối cùng, khi đạt đến trình độ công nghệ quốc tế, các công ty VN có thể liên doanh, hợp tác với các công ty Hàn Quốc để sản xuất game xuất khẩu.

VINASA cho biết, công nghiệp giải trí hiện được xác định là một trong những lĩnh vực phát triển mang tính đột phá của ngành công nghiệp phần mềm VN trong giai đoạn từ nay đến 2010. Mục tiêu đến năm 2010, VN sẽ có khoảng 80 công ty làm game với khoảng 3.000 chuyên gia phát triển game; mỗi năm game sản xuất trong nước phải chiếm thêm 5% thị phần nội địa.

Theo báo cáo của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), thị trường game VN đang được coi là một thị trường rất tiềm năng. Cùng với việc phát triển kỹ thuật, số người VN sử dụng Internet ngày càng tăng. Hiện có 8 triệu người sử dụng Internet, chiếm khoảng 10% dân số.

Trong hai ngày 25 và 26-10, Hội thảo hợp tác VN - Hàn Quốc về phát triển ngành công nghiệp giải trí trực tuyến được tổ chức với sự tham dự của trên 100 đại biểu đại diện Bộ Bưu chính Viễn thông, các doanh nghiệp phần mềm, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh game online của VN, Hàn Quốc và các chuyên gia về giải trí điện tử.

Theo TTXVN

contentlength: 2748
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--