Tuesday Patch: Microsoft mở màn bằng 8 bản tin

13:10 05/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuesday Patch Microsoft mo man bang 8 ban tin

Lần phát hành bản vá lỗi đầu tiên trong năm 2007 này, Microsoft dự kiến sẽ phát hành 8 bản tin bảo mật để vá lỗ hổng trong các sản phẩm phần mềm của hãng.

Vào ngày hôm qua, 04/01, Microsoft cho biết lỗ hổng nghiêm trọng nhất của tháng nằm trong hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng văn phòng Office. Mỗi sản phẩm này sẽ được "nhận" 3 bản tin bảo mật, trong đó có cả bản tin được đánh giá là "nghiêm trọng" - mức độ đánh giá rủi ro cao nhất của Microsoft.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng sẽ phát hành thêm hai bản tin bảo mật nữa, một dành cho Windows và Visual Studio và một dành cho Windows và Office. Hai bản tin này được đánh giá là "quan trọng" - mức độ thấp hơn so với "nghiêm trọng".

Tuy nhiên, Microsoft không công bố các bản tin bảo mật này sẽ dùng để vá bao nhiêu lỗ hổng cũng như bao nhiêu thành phần trong số sản phẩm của hãng sẽ được "sửa chữa". eEye Digital Security trên trang web theo dõi lỗ hổng zero-day đã liệt kê danh sách tổng cộng 8 lỗ hổng trong các sản phẩm của Microsoft, trong đó, có 4 lỗ hổng trong Office và Windows.

Cũng trong ngày thứ 3 tuần tới, 09/01, Microsoft dự kiến sẽ phát hành phiên bản cập nhật cho bộ công cụ Windows Malicious Software Removal Tool. Chương trình này được sử dụng nhằm phát hiện và gỡ bỏ các đoạn mã hiểm độc thông thường trên máy tính của người dùng.

Tháng trước, hãng sản xuất phần mềm này đã phát hành 7 bản tin bảo mật, 3 trong số chúng được gán nhãn "nghiêm trọng". Thông thường, các lỗ hổng nghiêm trọng cho phép một con sâu có thể phát tán hoặc đặt một hệ thống Windows trước những rủi ro mà không cần sự tương tác của người dùng.

Microsoft chưa cung cấp các thông tin chi tiết hơn về các lỗ hổng sắp tới, ngoại trừ việc khẳng định rằng một số bản vá lỗi yêu cầu người sử dụng phải khởi động lại máy tính hoặc server.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--