Tự biên tập phim với VirtualDub

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 07:29 GMT+7
 • Tu bien tap phim voi VirtualDub

  Với một chú dế mobile phone, một máy ảnh kĩ thuật số tầm tầm, bạn đã có thể trở thành nhà quay phim nghiệp dư. Gắn liền với quay phim là nhu cầu biên tập các thước phim do chính mình tạo ra, và nay bạn có thể thực hiện điều đó một cách nhanh chóng với VirtualDub.

  VirtualDub hướng đến việc đơn giản hoá đến mức tối đa và thực hiện nhanh nhất các yêu cầu thường gặp của các nhà quay phim nghiệp dư như tạo thêm hiệu ứng bóng mờ, khử rung, hoặc “nâng cấp” chất lượng hình ảnh. Vì lẽ đó, phần mềm có giao diện hết sức đơn giản và chiếm ít tài nguyên hệ thống trong khi sử dụng.

  Sau khi download VirtualDub, bạn giải nén file Zip và chạy file auxsetup.exe để khởi động chương trình. Bạn có thể chọn Run VirtualDub để thử tài biên tập ngay lập tức, hoặc BenchMarck kiểm tra sức tải ổ cứng trong quá trình biên tập, InstallHandler để cài thêm các file hệ thống phục vụ yêu cầu trong quá trình sửa chữa file video.

  Sau khi đã chạy VirtualDub, chọn File>Open để mở file video muốn biên tập và chọn một trong các tác vụ có sẵn:

  Edit: cho phép cắt cúp phim, xoá một đoạn phim hoặc chèn đoạn phim khác vào. Chọn Edit > Set selection Start và Edit > set Selection End để đánh dấu đoạn phim cần edit.

  Go: chuyển đến đầu, cuối phim hoặc thậm chí từng khung hình trong đoạn phim.

  Video: áp dụng các bộ lọc để nâng cấp chất lượng hình ảnh hoặc thêm hiệu ứng đơn giản. Menu Filter cho phép bạn chọn hiệu ứng và áp dụng lần lượt theo thứ tự.

  Ngoài các bộ lọc có sẵn, bạn có thể tải về các bộ lọc từ trang chủ và chọn “load” để sử dụng. Các tuỳ chọn còn lại cho phép bạn can thiệp vào nhiều mặt khác nhau của đoạn phim cần biên tập

  Audio: chỉnh sửa cơ bản phần âm thanh của đoạn phim.

  Đoạn phim đã được biên tập có thể xem trước bằng chức năng File > Preview Output From start hoặc lưu lại qua File > save AVI.

  Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các chức năng của VirtualDub qua file help (Help > Contents) hoặc các tài liệu hướng dẫn từ trang chủ .

  Nhỏ gọn nhưng “bé hạt tiêu”, VirtualDub đủ sức thoả mãn nhu cầu của các “biên tập viên tại gia” mới chập chững vào nghề, chạy được trên các máy tính cấu hình thấp, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

  Download miễn phí VirtualDub tại đây

  VirtualDub chạy trên tất cả các phiên bản Windows.

  Hoàng Hải

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tự biên tập phim với VirtualDub

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tự biên tập phim với VirtualDub bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu bien tap phim voi VirtualDub ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tự biên tập phim với VirtualDub ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP