Truy cập máy tính chạy Window XP từ xa (1)

17:59 05/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện tại, PC của tôi cài Window XP, nằm trong mạng LAN của một công ty. Công ty có một máy chủ + đường ADSL chia sẻ dùng chung trong công ty.

Có cách nào để có thể truy cập vào máy tính từ xa được không? Mục đích truy cập là soạn thảo văn bản, gửi và đọc thư bằng Microsoft Outlook. Tôi đã thử dùng tiện ích Remote Destop của Window XP, nhưng nó chỉ hoạt động được trong nội bộ mạng LAN thôi. Nếu truy cập từ ngoài vào, tiện ích này không tìm được cái máy mình cần vào.

Bạn nào có giải pháp, xin chia sẻ.

K

Hồi âm:

Khá phức tạp, mạng LAN của công ty của bạn cần sử dụng một Router có hỗ trợ VPN. Tiếp theo bạn cần có một VPN client để dail-up vào router hoặc cũng phải có một router tương tự ở nhà của bạn và kết nối 2 router này với nhau thông qua VPN. Cách làm cụ thể thế nào còn tùy thuộc vào cách nối mạng Internet tại cơ quan của bạn và tại nhà của bạn. Sau khi VPN đã được hình thành thì bạn có thể sử dụng RD. Ngoài cách trên bạn còn có thể sử dụng dịch vụ của GotoMyPC.com để làm việc này. Đây là cách đơn giản nhất, tuy nhiên bạn cần phải trả tiền và giá khá cao (khoảng $20/tháng).

Dong Ngo

Việt Báo
contentlength: 2057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--