Trục trặc khi cài WinXP SP1 (3)

18:14 02/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chào các bạn,

Tôi đang gặp rắc rối khi muốn cài WIN XP SP1 vào máy (đang dùng WIN XP Pro) vì đang cài giữa chừng thì máy báo là ổ đĩa D cần ít nhất 24MB nữa mới cài được mặc dầu tôi nghĩ là mình đang cài vào ổ C chứa WIN XP. Xem ở Disk Management thì thấy là: ổ đĩa C là boot partition (9.45GB), còn ổ D là system partition (8MB). Theo các bạn thì nên làm thế nào để có thể cài được SP1? Mong các "cao thủ" ra tay giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Hoài Nam

Hồi âm:

Như vậy là bạn đã cài Windows XP lên D:. Nếu ổ này chỉ còn có 8MB thôi thì tất nhiên là bạn không cài được SP1. Ngoài ra, với lượng ổ cứng "rảnh rỗi" chỉ là 8MB thì hệ điều hành sẽ chạy rất chậm. Bạn nên cài lại hệ điều hành lên C:. nếu ổ cứng của bạn nhỏ hơn 20GB thì tốt nhất là không nên tạo nhiều partition làm gì. Nếu hệ thống chạy ổn định thì không cần phải cài SP1 đâu. SP1 không thêm được tính năng gì đáng kể.

Dong Ngo

Co mot chuong trinh duoc goi la Partition Magic, khong biet anh co nghe qua chuong trinh nay chua. Nhiem vu cua chuong trinh nay se giup anh chuyen the o cung C va D tro thanh mot hoac anh co the lay them phan trong tu o cung C qua D, hoac nguoc lai.

Luu y: anh cung nen can than khi su dung chuong trinh nay. Chuc anh thanh cong.

Pham Anh Tuan

Chào bạn hoài Nam,

Bạn vào trang web Việt Nam http://www.pclehoan.com bạn tìm mục Hệ thống rồi tới Windows NT/2K/XP bạn sẽ thấy đề mục Cách cài Service Pack 1 của Windows Xp. bạn downloads file Keygen XP để tìm ra mã số mới trên máy PC của bạn, nhớ khi tìm key mới phải định nghĩa nơi Dòng Settings trên bảng XP KeY ReCoVeRER AND DiSCOVErER Windows Xp của bạn là WINDOWS XP CORP thì số Key mới tìm mới có giá trị. Nếu bạn chọn là WINDOWS XP PRO thì không bao giờ bạn cài được Service Pack 1 cho Windows Xp Pro của bạn. Sau khi Run Regedit theo hướng dẫn của ban vi tính PCLehoan để Deactive keygen rồi mới vào phần RUN lại và copy dòng lệnh: %systemroot%system32oobemsoobe.exe /a vào đó thay vì bạn phải viết. Sau khi điền trị số Key mới vào những Ô chọn đổi xong thì PC bạn đã được ACTIVE và bạn sẽ cài được Service Pack dễ dàng.

Chúc bạn thành công.

Phan van Giap

Việt Báo
contentlength: 3625
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất