Trang web của Kevin Mitnick bị … hack

08:49 23/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trang web cua Kevin Mitnick bi hack
Đây chính là bức ảnh của Mitnick được chỉnh sửa và sử dụng trong vụ tấn công

Cuối tuần qua, trang web của hacker nổi tiếng nhất trên thế giới Kevin Mitnick đã bị tấn công và thay đổi giao diện trang chủ.

Thế vào chỗ những đoạn giới thiệu về bản thân, dịch vụ, sách báo tư vấn của Kevin Mitnick trên trang web là những lời nói không được “đẹp đẽ” cho lắm.

Vụ tấn cống nói trên được nghi ngờ là bắt nguồn từ Pakistan đã đột nhập vào máy chủ lưu trữ trang web của Mitnick và thay đổi giao diện trang chủ. Hậu quả là 4 tên miền thuộc quyền sở hữu của Mitnick gồm KevinMitnick.com và MitnickSecurity.com đều dẫn đến trang web hiển thị những thông điệp nói trên và thông báo trang web của Mitnick đã bị … hack.

“Nhà cung cấp dịch vụ web hosting cho tôi đã bị tấn công,” Mitnick khẳng định trong một cuộc trả lời phỏng vấn với CNET News hôm thứ 2 vừa qua. “Rất may là tôi không hề lưu trữ bất kỳ một dữ liệu bí mật nào trên trang web nên vụ tấn công này không có gì đáng nghiêm trọng cho lắm. Tuy nhiên, cũng không lấy gì tốt đẹp cho lắm khi bị tấn công và thay đổi giao diện trang chủ”.

“Theo tôi những kẻ tấn công đến từ Pakistan đã thực hiện vụ tấn công này. Có rất nhiều trang web khác cùng lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ web hosting cho tôi nhưng chỉ có trang web của tôi là bị thay đổi giao diện trang chủ. Như vậy trang web của tôi chính là mục tiêu của chúng,” Mitnick nhận định.

Mitnick cho biết máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ đã bị những kẻ tấn công đoạt toàn bộ quyền kiểm soát. Nhưg ngay sau đó chiếc máy chủ đã được cho ngừng hoạt động và cài đặt lại. Tính đến thời điểm CNET đưa bài viết này lên mạng thì trang web của Mitnick vẫn chưa hoạt động trở lại.

Hãng bảo mật Zone-H là người phát hiện vụ tấn công đó đầu tiên. Một bức ảnh chụp trang chủ của Mitnick đã bị thay đổi cũng được cho đăng tải trên trang web của hãng bảo mật này.

Thông điệp được đăng tải trên trang chủ của Mitnick sau khi đã bị tấn công bắt đầu với dòng “ZMOG!! THE MITNICK GOTZ OWNED!!” và rất nhiều lời lẽ không mấy tốt đẹp cho lắm cũng với một bức ảnh của Mitnick đã bị chỉnh sửa.

Mitnick khẳng định anh sẽ tiến hành điều tra thêm về chiếc máy chủ bị tấn công của nhà cung cấp dịch vụ web host cho anh. Theo anh đó có thể là một lỗi bảo mật trên một trang web khác cùng lưu trữ trên máy chủ đó.

Đây không phải là lần đầu tiên trang web của Mitnick bị tấn công và thay đổi giao diện trang chủ. Ba năm trước đay, trang web của Mitnick cũng đã một lần bị tấn công. Tuy nhiên, đó không phải là trang web do chính Mitnick vận hành mà do những người ủng hộ anh thiết lập nên.

Hoàng Dũng - (Cnet)

Việt Báo
contentlength: 4568
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--