Trạm phát sóng di động nhỏ không cần giấy phép xây dựng

22:44 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất với Bộ Xây dựng sẽ ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn lắp đặt các trạm phát sóng di động (BTS). Theo đó, dự kiến những trạm BTS quy mô bé, lắp đặt thiết bị trên công trình xây dựng không cần giấy phép xây dựng.

Tram phat song di dong nho khong can giay phep xay dung
Những trạm BTS lắp đặt trên công trình xây dựng sẽ không cần phải xin phép xây dựng. Ảnh: ICTNews.vn

"Đây không phải là công trình xây dựng, chỉ là trang thiết bị viễn thông lắp đặt trên các công trình đã xây dựng, vì vậy không cần giấy phép. Các trạm BTS này sẽ theo tiêu chuẩn thiết kế mẫu do Bộ ban hành và phù hợp với luật của kiến trúc đô thị, không ảnh hưởng đến mỹ quan", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Đức Lai, đến tháng 9 tới đây, hai Bộ sẽ gấp rút hoàn thành thông tư, để sớm đưa vào triển khai trong thực tế.

Thời gian qua, để phục vụ khách hàng, các mạng di động đều lên kế hoạch lắp đặt hàng nghìn trạm BTS để mở rộng vùng phủ sóng. Nhưng do người dân chưa thực sự hiểu biết, nghi ngại đã cản trở việc xây dựng các trạm BTS, làm ảnh hưởng đến chất lượng thông tin di động.

Mặt khác, DN cung cấp dich vụ này đang vướng mắc nhất ở khâu thủ tục đầu tư xây dựng đối với các trạm BTS. Tại các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước, khi DN lắp đặt trạm BTS, các Sở Xây dựng địa phương đã yêu cầu phải có giấy phép xây dựng.

Thục Khanh

Việt Báo
contentlength: 3426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--