Trạm phát sóng di động GSM đầu tiên chạy bằng quang năng và phong năng

21:13 01/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Motorola Việt Nam , Motorola thông báo đã ứng dụng hệ thống quang năng và phong năng để vận hành trạm phát sóng di động GSM của công ty viễn thông MTC Namibia .Việc thử nghiệm với MTC Namibia sẽ hỗ trợ chiến lược mở rộng vùng phủ sóng dịch vụ thoại và dữ liệu của các nhà khai thác này ở những vùng nông thôn. Và đây cũng là lần đầu tiên triển khai hệ thống quang năng và phong năng vận hành trạm phát sóng GSM trên thế giới.

Theo nhưng bên tham gia dự án này, việc triển khai các trạm phát sóng di động ở những vùng xa xôi hẻo lánh bằng giải pháp này đem đến phương án thay thế hiệu quả và tin cậy cho việc xây dựng đường dây điện rất tốn kém.

Bằng việc ứng dụng giải pháp năng lượng tái sinh vào mạng viễn thông, Motorola đang thử nghiệm giải pháp này như là một lựa chọn khả thi cho các nhà khai thác thay vì sử dụng máy phát điện với chi phí cao hoặc phải tốn thời gian chờ đợi rất lâu để kết nối với lưới điện.

Khi hệ thống được lắp đặt xong, chi phí cho năng lượng sẽ hầu như bằng không, trạm phát sóng di động sử dụng quang năng và phong năng chỉ yêu cầu bảo dưỡng ở mức tối thiểu, không như máy phát điện chạy bằng diesel cần ít nhất mỗi tháng nạp nhiên liệu một lần. Dự án này giúp giảm chi phí vận hành (OPEX), một yếu tố quan trọng đối với các nhà khai thác mạng ở thị trường mới phát triển.

H.H

Việt Báo
contentlength: 2744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--