Toshiba hoãn kế hoạch ra mắt ổ ghi HD-DVD

10:55 14/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toshiba hoan ke hoach ra mat o ghi HDDVD

Ngày hôm qua, Toshiba cho biết hãng này đã quyết định lùi thời điểm ra mắt chiếc ổ ghi đĩa HD-DVD đầu tiên trên thế giới tới cuối tháng này thay vì là ngày hôm nay.

Như vậy chiếc ổ ghi đĩa HD-DVD đầu tiên trên thế giới của Toshiba RD-A1 sẽ chính thức được bán ra trên thị trường Nhật Bản vào ngày 27/7 tới đây.

Toshiba cho biết nguyên nhân đầu tiên khiến hãng này quyết định lùi thời điểm ra mắt chiếc ổ ghi RD-A1 là do những khó khăn trong việc mua một số thiết bị cần thiết cho việc sản xuất ổ ghi. Tuy nhiên, Toshiba không công bố danh sách những thiết bị đó.

Một nguyên nhân khác, Toshiba khẳng định, khiến hãng phải lùi thời hạn ra mắt ổ ghi RD-A1 là do hãng chưa có đủ dự trữ đủ nguồn sản phẩm cần thiết phục vụ cho việc ra mắt và cung cấp cho thị trường.

"Công việc sản xuất đã được khởi động và vận hành rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi muốn chắc chắn là chúng tôi đã có đủ sản phẩm cần thiết để cung cấp cho những nhà kinh doanh," Keisuke Ohmori - người phát ngôn của Toshiba - khẳng định.

RD-A1 là chiếc ổ ghi đĩa HD-DVD đầu tiên trên thế giới, được trang bị bộ nhớ 1TB - tương đương 1024GB - phục vụ cho việc chứa dữ liệu trước khi ghi. Giá bán chiếc ổ ghi này dự kiến sẽ là 3.458USD.

Toshiba là hãng dẫn đầu trong việc hỗ trợ và sản xuất các sản phẩm theo chuẩn đĩa quang thế hệ kế tiếp HD-DVD, cạnh tranh với chuẩn Blu-ray của Sony và hãng điện tử Panasonic.

Sony đã chính thức cho ra mắt chiếc ổ ghi Blu-ray kể từ năm 2003. Trong khi đó Toshiba lại là hãng cho ra mắt chiếc đầu đĩa HD-DVD trước Sony.

Hoàng Dũng - (Reuters, PC World)

Việt Báo
contentlength: 3105
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--