Toshiba giảm giá đầu HD-DVD để cạnh tranh Blu-ray

10:57 15/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toshiba giam gia dau HDDVD de canh tranh Bluray

Sau cú sốc từ tuần trước khi hãng ghi âm Warner Bros quay đầu về phe Blu-ray, Toshiba quyết định giảm giá cho đầu đĩa HD-DVD từ 40-50% để tiếp tục "chiến đấu" với công nghệ đĩa quang do Sony hậu thuẫn.
 >> Cuộc chiến định dạng đĩa thế hệ mới: Blu-ray chiến thắng?
 >> Toshiba: “HD-DVD chưa thua!”

Toshiba cho biết, sau quý IV rất thành công với doanh số ấn tượng, từ ngày 13/1, hãng giảm giá tất cả các đầu đĩa HD-DVD thế hệ mới nhằm tiếp cận với người dùng phổ thông. Như thế, đầu đĩa HD-DVD của Toshiba sẽ có giá bán dao động từ 149 USD-399 USD.

Toshia cho biết hãng đang tăng cường mở rộng các chiến dịch quảng cáo cùng với các hãng sản xuất phim. Cùng lúc đó sẽ thực hiện nhiều chiến lược về giá để thu hút người tiêu dùng, trong đó mua một đầu đĩa HD-DVD sẽ được tặng 5 bộ phim có độ nét cao.

Cuộc chiến dành định dạng đĩa DVD thế hệ tiếp theo giữa hai công nghệ Blu-ray và HD-DVD đang nghiêng về phía phe hậu thuẫn của Sony khi “ông lớn” Warner Bros tuyên bố ủng hộ cho Blu-ray. Trước đó, nhà sản xuất phim thuộc tập đoàn Time Warner này lên tiếng ủng hộ cho cả hai định dạng này.

Giới phân tích cho rằng, động thái của Warner Bros xem như là “bản án tử hình” với HD-DVD, chấm dứt cuộc chiến dai dẳng giữa hai công nghệ mới vốn đã khiến cho người tiêu dùng bối rối và làm trì hoãn sự phát triển của thị trường hàng tỷ USD này.

Cho đến nay, Toshiba đã có 3 “đại gia” trong thế giới Hollywood ủng hộ, gồm Universal Home Video, Paramount Pictures và DreamWorks Animation SKG. Trong khi đó, Blu-ray đã lấy được lòng của 20th Century Fox, Walt Disney Co và Lions Gate Entertainment Corp.

Blu-ray đang có nhiều lợi thế hơn sau tuyên bố của Warner Bros và mới đây, Microsoft cho biết sẽ cân nhắc đến việc về phe Blu-ray để đầu game Xbox 360 tương thích với công nghệ này.

T.Vũ

Theo Reuters

Việt Báo
contentlength: 4145
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--