Toshiba chuẩn bị ra mắt đầu ghi HD-DVD

09:20 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toshiba chuan bi ra mat dau ghi HDDVD

Ngày hôm qua, Toshiba cho biết hãng sẽ chính thức tung ra sản phẩm đầu ghi đĩa HD-DVD đầu tiên trong tháng tới.

Động thái mới nhất của Toshiba diễn ra cùng lúc chiếc đầu đĩa Blu-ray đầu tiên ra mắt. Điều này đã đẩy cuộc chiến định dạng chuẩn đĩa quang DVD sang một giai đoạn mới trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Toshiba đã cho ra mắt chiếc đầu đĩa HD-DVD đầu tiên hồi tháng 3 năm nay.

Đầu ghi đĩa HD-DVD RD-A1 của Toshiba sẽ tương đối giống với các loại đầu khi kỹ thuật số hiện nay, chỉ khác một điều là RD-A1 hỗ trợ đĩa quang độ phân giải cao. RD-A1 cũng được tích hợp bộ nhớ trong có dung lượng lên tới 1TB - tương đương với 130 giờ ghi chương trình truyền hình độ phân giải cao - cùng với một chiếc ổ đĩa HD-DVD hai lớp.

Lần này RD-A1 sẽ hỗ trợ nguồn ra tín hiệu video số 1080p - tính năng mà sản phẩm đầu đĩa HD-DVD đầu tiên của Toshiba không có. Chính vì thế mà các đối thủ Blu-ray đã nắm lấy cơ hôi này để thuyết phục người sử dụng dùng hệ thống Blu-ray.

Giá thành của sản phẩm RD-A1 sẽ đứng vào mức khoảng 3.467USD.

Chưa phải là thứ nhất

Về mặt công nghệ, sản phẩm đầu ghi đĩa HD-DVD của Toshiba không thể gọi là sản phẩm hỗ trợ ghi video độ phân giải cao đầu tiên. Sony, Panasonic, Sharp và Samsung đã ra mắt các sản phẩm đầu ghi đĩa Blu-ray trên thị trường nội địa của các nhà sản xuất đó từ một vài năm trước đây. Nhưng người dùng chưa có nhiều thông tin về những sản phẩm này.

Đó mới chỉ là những sản phẩm dựa trên công nghệ đĩa Blu-ray thời kỳ đầu và không thể tương thích với các đĩa Blu-ray vừa mới ra mắt trên thị trường.


Blu-ray phản đòn

Cũng trong ngày hôm qua, Panasonic đã công bố kế hoạch ra mắt chiếc đầu đãi Blu-ray đầu tiên của hãng. Sản phẩm của Panasonic sẽ được tích hợp thêm một bộ nhận tín hiệu và hệ thống loa phục vụ giải trí số gia đình.

Thoả lòng mong đợi của người sử dụng, sản phẩm của Panasonic có những tính năng kỹ thuật khá ấn tượng. DMP-BD10 tích hợp bộ chuyển đổi tín hiệu video D/A 14-bit 196MHz và cổng ra tín hiệu 1080i/702p. Theo lý thuyết, Panasonic nói, chiếc đầu đĩa có thể phát ra tính hiệu hình với gần 4400 tỉ màu.

Đồng thời DMP-BD10 còn có khả năng tương thích ngược với các loại đĩa DVD và CD chuẩn. Các loại đĩa video số cũ cũng có thể được chuyển đổi thành tín hiệu ra 1080p.

"Panasonic tự hào là người đi dầu trong việc phát triển công nghệ Blu-ray - một công nghệ rất quan trọng trong giải trí kỹ thuật số gia định ngày nay," Reid Sullivan, phó chủ tịch của Panasonic Consumer Electronics Company, nói.

Hoàng Dũng - (PC World / Betanews)

Việt Báo
contentlength: 4556
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--