Toshiba: “HD-DVD chưa thua”

17:37 07/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toshiba HDDVD chua thua

Quyết định ủng hộ cho công nghệ Blu-ray của hãng ghi âm Warner Bros được xem như là một “đòn chí mạng” đối với phe hậu thuẫn HD-DVD. Thế nhưng, “ông trùm” Toshia khẳng định định dạng đĩa độ nét cao vẫn chưa thua “đối thủ” Blu-ray.

Akiyo Ozaka, Chủ tịch Toshiba tại Mỹ, đã khẳng định như vậy tại triển lãm CES 2008 đang diễn ra ở Las Vegas.

Ông Ozaka từ chối bình luận về những bước đi tiếp theo của Toshiba. Ông chỉ cho biết phe ủng hộ HD-DVD sẽ họp bàn sau khi tuyên bố lựa chọn Blu-ray làm định dạng chuẩn cho các đĩa HD của một trong những xưởng ghi âm lớn nhất thế giới Warner Bros của tập đoàn Time Warner. Với quyết định này, Blu-ray nhận được sự ủng hộ của 5/7 hãng ghi âm thống trị thị trường Mỹ - thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi thực sự thất vọng với tuyên bố của ngài Warner Brothers”, Ozaka nói. “Doanh số của HD-DVD trong năm qua đã báo hiệu một tương lai tốt đẹp, đặc biệt từ tháng 10 cho đến tháng 12 vừa rồi”.

Doanh số đầu đĩa HD-DVD tại thị trường Bắc Mỹ, trong đó có cả phim cho đầu game Microsoft Xbox 360, đã đạt mốc 1 triệu. Công nghệ DVD thế hệ mới này được quảng bá rất rộng rãi trên đất Mỹ từ năm 2006 nhưng vẫn không “lấy lòng” được người tiêu dùng.

Jodi Sally, GĐ marketing của Toshiba, khẳng định rằng HD-DVD vẫn là công nghệ tốt nhất, bà nói rằng bà thực sự ngạc nhiên với tuyên bố của Warner Bros.

“Thật ngớ ngẩn khi giới phân tích, báo chí cho rằng HD DVD sẽ chết. Có thể thông tin về quyết định của Warner Bros sẽ khiến cho các bạn nghĩ đến điều này nhưng thực tế, kết thúc năm 2007, HD-DVD đã dành được phần lớn thị phần của ngành công nghiệp giải trí”, Sally nhấn mạnh.

Cuộc chiến dành định dạng đĩa DVD thế hệ mới giữa Blu-ray và HD-DVD đã diễn ra rất cam go trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, dường như cả hai đều bất phân thắng bại. Tuyên bố ủng hộ cho thế hệ Blu-ray của Warner Bros được xem như là “tấm vé” dành chiến thắng của phe Sony.

T.Vũ

Theo Reuters

Việt Báo
contentlength: 4218
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--