Tổng hợp tin công nghệ 15/11

15:10 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lenovo ra mắt nhãn hiệu máy trạm ThinkStation mới; HP giới thiệu hai giải pháp truyền thông hợp nhất cho máy chủ phiến mỏng HP BladeSystem; Hai phát minh mới của InFocus; Khởi động chương trình “Hội nhập cùng CNTT”.

+ Lenovo vừa công bố một thành viên mới đầy sức mạnh trên thị trường máy tính trạm: nhãn hiệu ThinkStation. Dựa trên nền công nghệ vi xử lý Quad-Core Intel Xeon series 5400 và Intel Core2 Extreme, các dòng máy trạm D10 và S10 D10 mang đến hiệu suất và độ tin cậy cao cho các chuyên gia làm việc trong những môi trường có yêu cầu về đồ họa và xử lý dữ liệu cao nhất, như các công việc cần có sự hỗ trợ của máy tính trong thiết kế, tạo nội dung số, tự động hóa thiết kế điện tử và thăm dò dầu khí.

Lenovo đang hợp tác với các nhà sản xuất phần mềm độc lập hàng đầu nhằm đạt các chứng nhận bảo đảm sự tương tác thông suốt giữa phần cứng và phần mềm. Lenovo sẽ cung cấp giải pháp lưu trữ, card đồ họa, bộ nhớ cho các dòng máy trạm này. Được biết, các máy trạm sử dụng hiệu quả tới 80% năng lượng điện được cung cấp.

Dòng máy trạm ThinkStation sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1/2008. ThinkStation S10 sẽ được bán với mức giá khởi điểm khoảng 1.000 USD và ThinkStation D10 là 1.600 USD.

+ Hôm nay 15/11, HP giới thiệu hai giải pháp truyền thông hợp nhất cho máy chủ phiến mỏng HP BladeSystem, giúp doanh nghiệp quản lý đa công cụ truyền thông của mình dựa trên một nền tảng thống nhất.

Bằng việc cho phép khách hàng sử dụng, tích hợp và quản lý email, tin nhắn, trình chiếu, hệ thống đàm thoại và hệ thống điện thoại trên một nền tảng hợp nhất, khối giải pháp truyền thông hợp nhất của HP có thể giúp tăng năng suất làm việc và giảm thiểu khối lượng công việc hành chính.

Các giải pháp truyền thông hợp nhất dành cho máy chủ HP BladeSystem được thiết kế dựa trên ứng dụng phần mềm truyền thông hợp nhất của Microsoft và các giải pháp truyền thông hợp nhất của Ericsson được nêu dưới đây. Những sản phẩm này có thể áp dụng trên cả 2 máy chủ phiến mỏng HP BladeSystem c7000 và HP BladeSystem c3000.

+ Hai máy chiếu mới nhất của Infocus, Work Big IN10 và IN34, vừa được giới thiệu ra thị trường. IN10 có trọng lượng siêu nhẹ 1,1kg và chỉ bằng chiếc điện thoại để bàn, nhưng nổi trội với khả năng di chuyển linh hoạt mà vẫn khẳng định được các đặc tính kỹ thuật của máy trình chiếu video. IN34 thể hiện thế mạnh của mình qua cường độ sáng vượt trội 2500 ANSI lumens và độ phân giải thực XGA (1024+768) khả năng lên tới SXGA+ (1400+1050) với 16.7 triệu màu. Cả hai đều có những tính năng tiên tiến, có mặt tại Việt Nam qua nhà phân phối DigiWorld.

+ Chương trình “Hội nhập cùng CNTT” do VCCI, Intel Việt Nam, Microsoft Việt Nam, Ngân hàng Techcombank phối hợp thực hiện sẽ kéo dài đến hết ngày 29/12. Đây là chương trình hỗ trợ phát triển kinh doanh toàn diện bao gồm cả ưu đãi về phần cứng, phần mềm quản lý, tài chính và đào tạo quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Chương trình này được giới thiệu với mục đích hỗ trợ 2,7 triệu doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể nâng cao hiệu quả kinh doanh qua việc ứng dụng CNTT trong thời gian ngắn hạn và lâu dài nói riêng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu ứng dụng CNTT của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển và hội nhập trong thời kỳ mới.

Trong khuôn khổ chương trình “Hội nhập cùng CNTT”, các bên đối tác cũng công bố một chương trình hỗ trợ và trang bị giải pháp CNTT. Các đơn vị khi mua máy tính sẽ được cung cấp trọn gói giải pháp CNTT bao gồm cả phần cứng và phần mềm với giá ưu đãi. Đồng thời, các đơn vị sẽ có cơ hội được hoàn lại toàn bộ số tiền đầu tư CNTT khi tham gia cuộc thi “Điển hình ứng dụng CNTT”; được vay trả góp từ Techcombank trong vòng 36 tháng; và được tham gia các lớp huấn luyện sử dung phần mềm AC Softhome do VCCI tổ chức.

Bảo Trung tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 6431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--