Tôn vinh những cá nhân có thể đứng trên vai người khổng lồ

10:49 29/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ton vinh nhung ca nhan co the dung tren vai nguoi khong lo
Ông Nguyễn Lâm Thanh.

- Cuộc thi “ Sẵn sàng với tri thức mới " đã được tổ chức với mục tiêu bổ sung và cập nhật những kiến thức trong việc sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng, đặc biệt là hai phiên bản mới Microsoft Office 2007 và Window Vista 2007, hứa hẹn là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ tiếp xúc, học hỏi và vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc xử lý các công việc liên quan đến lĩnh vực tin học. Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc kinh doanh Intel Việt Nam, đơn vị đồng tài trợ cho cuộc thi, đã có những nhận xét mới về cuộc thi cũng như về thị trường CNTT Việt Nam.

* Thưa ông, điều gì ở cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới “ khiến Intel Việt Nam quan tâm và quyết định tài trợ cho cuộc thi này?

Intel hiện đang nỗ lực triển khai đồng thời nhiều hoạt động của mình nhằm nâng cao trình độ và năng suất lao động trong thời đại kỹ thuật số thông qua việc đưa ứng dụng công nghệ, ứng dụng các tri thức mới vào giáo dục và quản lý hành chính chính phủ, cũng như đưa công nghệ trở nên phổ biến hơn tới từng doanh nghiệp và từng người dân.

Cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới”, như tên gọi của nó, tham vọng giúp các bạn sinh viên tự chuẩn bị cho mình mọi khả năng để luôn sẵn sàng với các tri thức mới trước vận hội của đất nước, sẵn sàng các tri thức mới để dễ dàng sử dụng các công nghệ mới trong cuộc sống và sự nghiệp. Chính vì vậy mà Intel quyết định tài trợ cho cuộc thi này.

Khác với nhiều cuộc thi khác, Cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” không tập trung vào việc tôn vinh các sản phẩm mang hàm lượng tri thức cao hoặc được sử dụng hiệu quả trong cuộc sống do các cá nhân hay tập thể xuất sắc đã, đang và sẽ sáng tạo ra. Cuộc thi này nhằm mục đích tôn vinh những cá nhân có khả năng đứng trên vai những người khổng lồ, có hiểu biết và vận dụng những hiểu biết hết sức cơ bản về những sản phẩm sẵn có để có thể thực hiện tốt nhất những công việc, những yêu cầu của cuộc sống.

* Intel là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường quốc tế, vì vậy sự góp mặt của Intel sẽ là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho cuộc thi và đặc biệt thu hút được sự quan tâm của giới trẻ đối với cuộc thi này. Vậy Intel có dự định gì về sản phẩm mới nhằm phục vụ cho giới trẻ Việt Nam ?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ rất thích bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo bởi năng lực tính toán vượt trội và khả năng tiết kiệm điện năng của nó song vẫn chưa có khả năng sở hữu do hạn chế về khả năng tài chính. Trong năm 2007, Intel cam kết sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm mới để các bạn trẻ có thể sở hữu không chỉ các hệ thống máy tính mạnh sử dụng bộ VXL Core 2 Duo đáp ứng các nhu cầu về làm việc và giải trí mà còn có thể lựa chọn sử dụng các máy tính xách tay sành điệu với chi phí thấp.

* Ông có cho rằng những cuộc thi như “ Sẵn sàng với tri thức mới” sẽ giúp cho các bạn trẻ Việt Nam chủ động trong việc tìm kiếm những công nghệ mới hay không ?

Một trong những mục tiêu chính của cuộc thi là giúp cho các bạn tre Việt Nam chủ động trong việc tìm kiếm những tri thức và công nghệ mới.

* Được biết năm vừa qua, Intel đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 1 tỷ USD. Lý do nào khiến Intel lựa chọn TP HCM là điểm xây dựng nhà máy này ?

Intel bắt đầu tìm hiểu khả năng xây dựng nhà máy ở VN từ năm 2002. Việc quyết định lựa chọn địa điểm để xây dựng nhà máy là hết sức kỹ lưỡng và cẩn thận. Cuối cùng Intel đã lựa chọn Việt Nam với một lý do rất rõ ràng rằng, Việt Nam là một một đất nước có dân số trẻ và năng động với khát vọng vươn lên mãnh liệt, hệ thống giáo dục ngày càng cải thiện, lực lượng lao động đông đảo và một chính phủ có quan điểm hiện đại. Đây là một quyết định không chỉ có lợi cho TP HCM hay Intel mà cả hai bên đều có lợi

* Ông có nhận xét gì về thị trường CNTT ở Việt Nam? Theo ông, để tiếp thu nhanh hơn những thành tựu CNTT của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải làm gì?

Thị trường CNTT Việt Nam hiện nay chưa lớn nhưng có tốc độ tăng trưởng rất cao và ổn định. Để phát triển và đứng vững trong những năm sắp tới, với việc Việt Nam gia nhập WTO, tôi cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng ứng dụng các thành tựu CNTT trên thế giới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Các DN cần đầu tư nhiều hơn nữa vào yếu tố con người, giúp cho các nhân viên của mình được trang bị đủ tri thức để đạt được năng suất lao động cao nhất.

* Xin cảm ơn ông !

H.T (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 7912
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--