Tội phạm mạng chuyển hướng sang thanh toán di động

10:46 23/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toi pham mang chuyen huong sang thanh toan di dong

TowerGroup dự báo trong năm nay bọn tội phạm mạng sẽ chuyển sự chú ý sang dịch vụ ngân hàng và thanh toán di động. Năm 2007 sẽ đánh dấu sự bùng nổ của các dòng phần mềm độc hại di động.

Điện thoại thông minh và PDA sẽ là những "mục tiêu đặc biệt hấp dẫn" đối với những kẻ lừa đảo trực tuyến bởi những thiết bị này có những đặc tính và ứng dụng giống với PC như kết nối không dây Wi-Fi, duyệt web hoặc gửi nhận tin nhắn tức thời ... Điện thoại di động thông thường sẽ chỉ là mục tiêu "có tiềm năng" bị tấn công.

Hãng phân tích cho rằng thương mại di động đã bắt đầu vươn sang lĩnh vực dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, sự phát triển của một ngành dịch vụ còn khá mới mẻ này đôi khi lại không song hành cùng sự quan tâm thích đáng đến vấn đề bảo mật di động.

"Sự thành công của ngành dịch vụ ngân hàng và thanh toán di động sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kìm hãm sự phát triển của phần mềm độc hại di động cũng như các vấn đề bảo mật có liên quan ở một mức độ thích hợp nhất. Theo tôi, đó là mức độ tương đương với mức độ mà ngành ngân hàng và thanh toán trực tuyến đã đạt được," Bob Egan - chuyên gia phân tích của TowerGroup - nhận định.

Sự phát triển mạnh mẽ của kênh thanh toán di động sẽ kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ trong độ phức tạp của các vấn đề bảo mật di động như ăn cắp thông tin cá nhân, lừa đảo ...

"Đã có tổng cộng 200 loại virus di động được phát hiện và ghi nhận tính đến thời điểm này. Cứ sau 6 tháng con số này sẽ tăng lên gấp đôi. Các nhà quản lý CNTT và doanh nghiệp nên bắt tay vào tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp bảo vệ mình trước sự lan tràn của phần mềm độc hại di động".

TowerGroup khuyến cáo các tổ chức tài chính ngay từ bây giờ nên bắt đầu áp dụng các giải pháp chống lại sự tấn công của phần mềm độc hại lên thiết bị di động cũng như sự xâm nhập của chúng vào trong hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu như: tạo ra các chính sách bảo mật di động, bắt buộc nhân viên sử dụng thiết bị không dây di động phải cài đặt phần mềm giám sát bảo mật, giới hạn việc sử dụng điện thoại di động trong phạm vi doanh nghiệp, đánh giá lại mức độ an toàn của hệ thống mạng nội bộ ...

"Cũng giống như bao ngành dịch vụ phát triển trên nền dịch vụ thanh toán, ngành thương mại di động cũng cần phải có những hành động quyết liệt để bảo vệ chính bản thân mình trước những hiểm hoạ tiềm tàng như lừa đảo hoặc ăn trộm".

Hoàng Dũng - (IT News AU)

Việt Báo
contentlength: 4290
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--