Tivi công nghệ cao - “bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào”

13:36 16/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dưới đây là những sản phẩm và dịch vụ cho phép bạn xem bất cứ chương trình tivi nào bạn muốn bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Ngày nay, chúng ta không còn phụ thuộc vào những chương trình tivi định sẵn. Nhờ có ổ cứng lưu giữ các file âm thanh và hình ảnh, bạn có thể xem những gì mình thích, nghe những gì mình muốn ở bất cứ nơi nào. Nếu bạn không thích các kênh tivi từ dịch vụ truyền hình cáp hoặc từ vệ tinh, bạn có thể lập trình mạng giải trí cho riêng gia đình mình gồm âm nhạc, phim ảnh, chương trình tivi và cả video YouTube.

Slingbox

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: từ 129 USD tới 249 USD tùy theo đời máy.

Slingbox sử dụng Internet giúp bạn kết nối với chiếc tivi tại gia đình như thể bạn đang ngồi ở nhà, bật chương trình tivi yêu thích của bạn lên và xem trên máy tính xách tay. Việc này có thể thực hiện được với các điện thoại di động không dây như Palm (PALM), Motorola (MOT), Hewlett-Packard (HPQ), và Nokia (NOK). Các thiết bị này kết nối với cáp hoặc hộp vệ tinh và liên lạc được với mạng máy tính tại gia đình.

Sony LocationFree

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 250 USD.

Sản phẩm Sling Box không phải là thiết bị duy nhất trong lĩnh vực “di chuyển địa điểm”. Hãng Sony cũng đã nhập cuộc và tung ra thị trường sản phẩm LocationFree với giá 250 USD và kết nối với dây cáp hoặc hộp tivi vệ tinh và cung cấp truy cập từ xa tới những gì đang chiếu trên tivi hoặc đã được lưu lại trong DVR từ bất cứ nơi nào mà bạn có thể kết nối máy tính với Internet. Sản phẩm này cũng kết nối với các thiết bị khác như máy DVD hoặc máy quay video, nhờ đó bạn có thể xem được những gì đang xảy ra ở nhà khi bạn đi xa.

AppleTV

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: giá khởi điểm là 299 USD.

Sau khi chinh phục được thế giới âm nhạc số, hãng Apple bắt đầu tấn công mảng video trực tuyến. Sản phẩm AppleTV tương tự như một chiếc iPod cho tivi của bạn. Nó có thể chiếu video, chơi nhạc và tất cả những gì mà bạn mua được từ iTunes và lưu tại máy tính của mình. Nó còn cho phép bạn xem video từ YouTube trên tivi. Máy có ổ cứng riêng và tự động nhận bất cứ những gì bạn có trong danh sách iTunes của mình, cho dù đó là âm nhạc, chương trình tivi hay phim ảnh.

Netgear HD Entertainer

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 350 USD.

Hãng Netgear đã thu hẹp khoảng cách giữa máy tính có nối mạng với chiếc tivi tại gia đình với sản phẩm HD Entertainer, giúp người dùng lấy được những file âm nhạc và video từ các thiết bị và dịch vụ có sẵn. Công nghệ này cũng hỗ trợ tính năng “hãy theo tôi”, nhờ đó người dùng có thể xem phần đầu của một chương trình tại một phòng, sau đó dừng lại và xem nốt phần còn lại ở một phòng khác.

Máy tính Microsoft Windows Media Center

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: giá bán khởi điểm là 750 USD tùy theo đời máy.

Microsoft đã cố gắng đưa tất cả vào trung tâm giải trí gia đình toàn cầu từ 5 năm nay với máy Windows Media Center. Hầu hết các tivi công nghệ cao đều chạy trên Windows Vista với tính năng Media Center. Chúng có thể biến máy tính thành một trung tâm phục vụ các nhu cầu giải trí của bạn. Media Centers có thể phân loại được tất cả từ việc ghi một chương trình tivi, âm nhạc, xem phim tới việc tải phim từ các dịch vụ như Amazon Unbox hay Netflix.

Linksys Media Extenders

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: chưa công bố.

Với công nghệ Linksys (CSCO) Media Center Extenders, bạn có thể tận hưởng được những bản nhạc hay bộ phim ở bất cứ nơi nào trong nhà mình theo cách không dây. Đây là một cách khác để thu hẹp khoảng cách giữa máy tính và tivi cũng như hệ thống âm thanh tại mỗi gia đình. Công nghệ này được thiết kế đặc biệt để sử dụng với các máy tính có Media Center. Thậm chí, nó còn có đầu đĩa DVD riêng của mình. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11.

Mediagate MG-350HD

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 250 USD.

Mediagate được thiết kế để hướng tới đối tượng thích tự làm mọi việc về kỹ thuật số, những người luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được cài đạt ổ cứng (nếu máy chưa có) và thiết lập mạng không dây. Sau khi được thiết lập, nó có thể tải các chương trình âm nhạc, video trực tiếp từ máy tính và chạy trên tivi nhà bạn, hỗ trợ video HD. Mặt sau của nó là môt vài kết nối kể cả RCA, DVI, và S-Video. Nó còn có cổng USB cho phép bạn chạy những chương trình từ ổ USB. Ngoài ra, nó còn tính năng radio Internet để bạn có thể dò kênh.

TiVo HD

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 229 USD.

Trước khi có TiVo, chúng ta không có phím tạm dừng cho tivi. Tất nhiên là chúng ta có thể chuyển thời gian nhưng cách duy nhất để có được điều này là sử dụng VCR rất thấp, và rất khó lập trình. Hãy chỉ cho tivi của bạn đường dẫn thông minh tới những chương trình đang có trên tivi và tới ổ cứng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Sản phẩm TiVo mới nhất là TiVo HD với ổ cứng 160 GB đủ để ghi 20 giờ video HD hoặc 180 giờ theo chuẩn tivi. Khi bạn không ở nhà, bạn có thể cài đặt từ máy tính có kết nối Internet.

Vudu

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 399 USD.

Có bao giờ bạn muốn được sở hữu một chiếc hộp phim kỳ diệu giúp bạn xem bất cứ những gì bạn muốn bất cứ khi nào bạn thích? Hãy đến với Vudu. Chỉ cần kết nối nó với tivi và Internet, bạn sẽ có thể truy cập vào 5.000 bộ phim, con số này sẽ ngày càng nhiều hơn nữa. Bạn có thể mua những bộ phim này với giá từ 5 USD tới 20 USD hoặc thuê với giá từ 1 USD tới 4 USD trong vòng 24 giờ.

Sony HES-V1000

Tivi cong nghe cao bat cu noi dau bat cu khi nao

Giá bán lẻ: 3.500 USD, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 10.

Ngay cả khi bạn quan tâm nhiều tới CD, DVD hay đĩa Blu-ray, đây sẽ vẫn là những điều thuộc về thế kỷ 20. Hãy đưa tất cả vào thiết bị chuyển 200 đĩa của Sony kèm theo đầu ghi đĩa với ổ cứng 500 GB. Máy có sẵn mạng gia đình nên bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc qua mạng Wi-Fi từ máy tính để bàn ở xa (được bán riêng).

TAM HÀ (Theo Business Week)

Việt Báo
contentlength: 12281
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất