Tin vắn ngày 4/12

14:36 04/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

PC Thánh Gióng T700 của CMS

CMS cho ra đời máy tính Thánh Gióng T700 *Oracle và Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) hợp tác hỗ trợ các hoạt động bảo tồn trên toàn thế giới. *Sắp diễn ra triển lãm ảnh kỹ thuật số của Epson.

Đầu tháng này, máy tính Thánh Gióng T700 của CMS được tung ra thị trường với giá 545 USD bao gồm VAT. Cấu hình của model T700 gồm Pentium4 2.4 GHz, DD RAM 256 MB, ổ cứng 40 GB, DVD16X, màn hình 15" hoặc 17 "" bàn phím, chuột Scrol.

T700 được nhà sản xuất quảng bá là tích hợp những công nghệ mới nhất của Intel như chipset 915G, chuẩn Netburst 800 MHz, công nghệ siêu phân luồng (HyperThreading), Graphics Media Accelerator 900 lên tới 224 MB, đường tiếng 6 kênh độ nét cao (High Definition Audio), Nic 10/100 Mbps.

N.H.

Tập đoàn Oracle vừa tài trợ các phần mềm và dịch vụ trị giá gần 3 triệu USD cho IUCN nhằm giúp các cộng đồng khoa học, môi trường và bảo tồn thiên nhiên thực hiện chương trình Cung cấp thông tin về các loài động thực vật trên toàn cầu (SIS) và một hệ thống quản lý tri thức.

IUCN sẽ dùng các phần mềm Oracle 10g để tạo ra một nền tảng quản lý và chia sẻ thông tin cơ bản cho hệ thống SIS bao gồm: công cụ thông tin và quản lý dữ liệu khoa học hàng ngày cho 8.000 chuyên gia tại 180 nước. Ngoài ra, một công cụ khác được truy cập trên phạm vi toàn cầu sẽ hỗ trợ việc đưa ra quyết định bảo tồn thiên nhiên và sự đa dạng sinh học, cung cấp thông tin mới nhất về các loài động thực vật và môi trường sống của chúng.

Phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống quản lý tri thức IUCN của Orcale sẽ hỗ trợ một loạt các nhu cầu thông tin như: các khu vực được bảo vệ, công tác quản lý hệ sinh thái, luật môi trường và thực tiễn quản lý tài nguyên thiên nhiên.

X.K.

"Cuộc gặp gỡ Epson - Epson Digital Imaging Expo 2004" là tên triển lãm ảnh kỹ thuật số sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế (Hà Nội) và Sân vận động Phan Đình Phùng (TP HCM). Đến triển lãm do Epson tổ chức, mọi người có thể tự khám phá hình ảnh số của Epson thể hiện, đồng thời thưởng thức những chương trình vui chơi hấp dẫn nhất và cùng trao đổi kinh nghiệm về hình ảnh số.

Epson đã xây dựng "Chiến lược 3i" tập trung vào ba lĩnh vực hình ảnh bao gồm: hình ảnh trên giấy (máy in), hình ảnh trên màn ảnh (máy chiếu) và hình ảnh trên kính (màn hình tinh thể lỏng).

Triển lãm sẽ bắt đầu từ 9 đến 10/12 tại TP HCM và từ 18 đến 20/10 tại Hà Nội.

D.H.

Việt Báo
contentlength: 4317
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất