Tin vắn ngày 30/3

Thứ bảy, 30 Tháng ba 2002, 10:31 GMT+7
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao lên mạng; Đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới qua Internet; IBM cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho bưu điện Anh; EU thúc đẩy kế hoạch phát triển Internet.

  Hàng Việt Nam chất lượng cao lên mạng

  Người tiêu dùng có thể bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao qua mạng.

  Tại buổi lễ khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao ngày 29/3, Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đã khai trương trang web hội chợ trên Internet tại địa chỉ www.hvnclc.com.vn . Đây là website động, cung cấp cho khách hàng truy cập những thông tin xúc tiến thương mại, tạo cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp trong Bảng vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao với thế giới qua Internet.

  Ngoài ra, website còn có nhiều mục khá phong phú như: thông tin về cách bình chọn hàng chất lượng cao, các cuộc thi góp ý cho doanh nghiệp, CLB doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao…

  Đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới qua Internet

  Công ty K2K Sutrix Media (TP HCM) hôm qua đã đưa vào hoạt động trang web "Hệ thống đặt phòng khách sạn và dịch vụ du lịch trực tuyến toàn cầu" tại địa chỉ www.vietnam-k2k.com hoặc www.k2k-hotels.com .

  Đây là trang web giúp các công ty du lịch cũng như du khách có thể kiểm tra phòng còn trống và đặt phòng trước tại hơn 3.000 khách sạn ở 2.000 thành phố của 120 quốc gia trên thế giới. Người đặt phòng phải có thẻ tín dụng Mastercard.

  Website sẽ cung cấp thông tin về các nhà hàng, phương tiện đi lại, dịch vụ chơi golf... Tuy nhiên, các dịch vụ này hiện vẫn trong giai đoạn hoàn thiện.

  IBM cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho bưu điện Anh

  Hôm qua, tập đoàn IBM đã ký thoả thuận trị giá 71 triệu USD với các bưu điện ở Anh để cung cấp các dịch vụ và công nghệ. Hãng sẽ thiết kế và quản lý hệ thống. Sau khi hoàn thành dự án, khách hàng có thể truy cập hoặc rút tiền từ tài khoản tại 17.500 bưu điện trên toàn quốc đảo này.

  EU thúc đẩy kế hoạch phát triển Internet

  Các bộ trưởng viễn thông Liên minh châu Âu (EU) mới đây tuyên bố ủng hộ việc đẩy mạnh kế hoạch hành động e-Europe 2005 nhằm thúc đẩy việc sử dụng Internet, mở rộng nền kinh tế tin tức để tăng sức cạnh tranh của EU.

  Kế hoạch e-Europe 2005 đặc biệt nhấn mạnh tới việc tăng cường sử dụng Internet trong cộng đồng dân cư, phát triển các dịch vụ công cộng cũng như đào tạo và dạy nghề qua mạng.

  V.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tin vắn ngày 30/3

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin vắn ngày 30/3 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin van ngay 303 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin vắn ngày 30/3 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP