Tin vắn ngày 18/7

17:22 18/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sàn thương mại điện tử VNemart.com công bố thêm 2 gói dịch vụ Pro và Gold *IBM Việt Nam và Vụ Giáo dục mầm non tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chương trình IBM KidSmart 2006 * FPT Đông Du xuất khẩu lứa kỹ sư đầu tiên sang Nhật.

Tin van ngay 18 7
Một góc sàn giao dịch VNemart.com. Ảnh chụp màn hình
Sau 3 năm hoạt động, hôm nay sàn giao dịch thương mại điện tử VNemart.com (www.vnemart.com) thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp VN chính thức công bố thêm 2 gói dịch vụ Pro và Gold nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc "hỗ trợ doanh nghiệp trong nước vươn ra thị trường thế giới".

Gói dịch vụ Pro có mức phí 50 USD/năm, giúp thành viên tạo website với đầy đủ tính năng như một trang web độc lập, tên miền riêng, 3 mẫu thiết kế để thay đổi mặt trang thường xuyên... kèm theo một loạt quyền quản trị và xác thực thông tin. Gói dịch vụ Gold có mức phí 150 USD/năm cho phép thành viên được xác thực ở mức cao nhất, được hỗ trợ tối đa và có uy tín trên sàn giao dịch, được quảng bá thông tin trên các sàn giao dịch doanh nghiệp nổi tiếng khác.

VNemart.com - hoạt động theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) - có mức tăng trưởng giao dịch 200-300% mỗi năm và thu hút hơn 5.500 thành viên đến từ 80 nước, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Nam Phi, Anh, Pháp... với các lĩnh vực giao dịch sôi động nhất là điện tử, máy tính, may mặc, thủ công mỹ nghệ, nông sản....

P.K.

Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non năm học 2006-2007, IBM VN đã hỗ trợ Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục Đào tạo, tiến hành khoá tập huấn thứ 9 (kéo dài năm ngày từ 11/7 đến 15/7) cho hơn 100 giáo viên và chuyên gia quản lý giáo dục mầm non của 20 các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tại khoá tập huấn, học viên được các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm của IBM VN, của các trường cao đẳng sư phạm mẫu giáo trung ương 1 và 3, cùng chuyên viên Vụ giáo dục mầm non hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản, các phần mềm giáo dục trong khuôn khổ chương trình IBM KidSmart, tổ chức hoạt động và xây dựng môi trường KidSmart tại trường mình.

Bắt đầu triển khai tại Việt Nam năm 2000, chương trình IBM KidSmart là một giải pháp giáo dục tổng thể được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia giáo dục và công nghệ thông tin nổi tiếng thế giới. Chương trình này đang được coi như hạt nhân trong quá trình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non.

P.K.

Ngày 15/7, ba học viên đầu tiên của trung tâm FPT Đông Du đã lên đường sang Nhật làm việc tại Công ty Merx System Corporation. Đây là lứa kỹ sư phần mềm đã đạt trình độ tiếng Nhật 3 kyu.

Các ứng viên sẽ nhận được mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên là 1.800 USD/tháng cùng nhiều chế độ ưu đãi khác. Ngoài ra còn có các chế độ lương thưởng và tiền làm thêm giờ. Mức thưởng tùy thuộc vào khả năng làm việc và khả năng tiếng Nhật, được xét tăng lương mỗi năm 2 lần, được về phép định kỳ và nghỉ lễ theo quy định của Nhật Bản. FPT Đông Du hy vọng sẽ tiếp tục đào tạo và tuyển chọn thêm 8 kỹ sư để chuyển giao cho Công ty Merx vào cuối năm 2006.

Thị trường Nhật Bản được Hiệp hội phần mềm VN (VINASA) xem là thị trường chiến lược trong gia công xuất khẩu phần mềm với nước ngoài, trong đó lực lượng lập trình viên thông thạo tiếng Nhật (gọi chung là lập trình viên Đông Du) là nhân tố không thể thiếu và quyết định sự bổ sung của mảng thị trường này.

Q.T.

Việt Báo
contentlength: 5896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--