Tin vắn ngày 16/4

14:17 16/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty Phân phối FPT ra mắt showroom Solution Center * Phát động cuộc thi trực tuyến "Hội nhập cùng Fone&Net" * Thành lập Câu lạc bộ công nghệ thông tin iSPACE * Hanoi-Aptech giành 5 giải cao nhất tại hội thi tay nghề ASEAN lần thứ V.

Sáng nay, tại Hà Nội, Trung tâm phân phối và hỗ trợ dự án FPS thuộc Công ty Phân phối FPT chính thức khai trương showroom Solution Center ở số 1 Trịnh Hoài Đức. Tại đây, khách hàng có thể tham quan, nghiên cứu sản phẩm của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Oracle, Nortel Networks..., được giới thiệu về những giải pháp thông dụng và tư vấn theo nhu cầu cụ thể.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó tổng giám đốc Công ty Phân phối FPT, cho biết sau 4 năm hoạt động, FPS có tốc độ tăng trưởng hằng năm 40-50% và hiện chiếm hơn 50% thị phần phân phối IBM, Microsoft, Oracle tại Việt Nam.

T.T.

Hôm nay, Công ty cổ phần Internet Một kết nối (OCI) và báo Thanh Niên điện tử phát động cuộc thi “Hội nhập cùng Fone&Net” dành cho mọi đối tượng. Nội dung các câu hỏi trong bài thi xoay quanh kiến thức về Internet, điện thoại Internet, thanh niên Việt Nam, những sự kiện lớn của dân tộc...

Cuộc thi diễn ra trực tuyến trên website của báo Thanh Niên từ nay đến hết ngày 15/5. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây .

T.V.

Sáng nay, tại TP HCM, Câu lạc bộ công nghệ thông tin iSPACE được Công ty Nguyễn Hoàng Informatics chính thức khai trương với sự bảo trợ thông tin của phụ trương Thế giới @ - báo Người Lao Động và sự hỗ trợ của các chuyên gia của Intel Việt Nam, Samsung, LG cùng giảng viên các trường đại học.

Hoạt động của iSPACE được phân loại theo nhóm như ngoại ngữ, giới thiệu phần cứng vi tính, game, phần mềm đồ họa… Bên cạnh đó, iSPACE cũng có những hoạt động hướng đến cộng đồng như hỗ trợ sinh viên, học sinh tiếp cận công nghệ thông tin, trao học bổng cho sinh viên…

Mọi người không phân biệt trình độ, nghề nghiệp… đều có thể tham gia. Khi đăng ký làm thành viên của câu lạc bộ, họ sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí những vấn đề liên quan đến máy tính và sự cố PC, trao đổi trực tuyến với các chuyên gia và hội viên khác.

T.P.

Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech và Hanoi-Aptech II giành được 5 giải cao nhất trong lĩnh vực CNTT tại hội thi tay nghề ASEAN lần thứ V, vừa diễn ra ở Hà Nội với sự tham gia của 139 thí sinh đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, trung học công nghiệp và dạy nghề và các doanh nghiệp. Đó là các học viên: Lê Mạnh Cường, Hanoi-Aptech II (giải nhất); Nguyễn Tuấn Hải, Hanoi-Aptech II (giải nhì); Nguyễn Tú Anh, Hanoi-Aptech (giải ba); Phạm Quang Hưng và Trần Lê Minh, Hanoi-Aptech (giải khuyến khích).

Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Hanoi-Aptech II, cho biết Trung tâm đã được UBND thành phố uỷ quyền là đơn vị tổ chức ôn thi cho các thí sinh dự thi ngành nghề CNTT để chọn ra những ứng cử viên xuất sắc tham dự hội thi tay nghề ASEAN cấp quốc gia và quốc tế.

T.V.

Việt Báo
contentlength: 5188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--