Tiêu chuẩn nào cho trung tâm dữ liệu xanh?

23:06 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liệu đã có một tiêu chuẩn chính thức, thích đáng cho một trung tâm dữ liệu xanh hay chưa? Tổ chức thực thi và đánh giá tiêu chuẩn SPEC đang làm việc với Cơ quan bảo vệ môi trường liên bang Mỹ (EPA) để đưa ra một tiêu chuẩn sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tieu chuan nao cho trung tam du lieu xanh

Theo đó, sẽ là một quy định mang tính bắt buộc để tất cả những nhà cung cấp giải pháp CNTT và nhà sản xuất thiết bị có thể xây dựng thiết bị có hiệu xuất năng lượng cao, được tính trên cơ sở thực thi trên watt và trên đơn vị không gian foot vuông, hướng tới tối ưu hóa hạ tầng CNTT.

Một nền tảng hệ thống mạnh mẽ trong một trung tâm dữ liệu tiêu thụ khá nhiều điện, tuy nhiên chúng vẫn chưa đạt được hiệu suất về tiết kiệm năng lượng.

Một trung tâm dữ liệu rộng 10.000 foot vuông tiêu tốn nhiều điện hơn một trung tâm đó với diện tích 8.000 tương ứng, với những bóng đèn chiếu sáng có công suất 60 watt, và nó cũng sử dụng nhiều gấp từ 6 đến 10 lần năng lượng vận hành một tòa nhà đơn thuần. Do đó, chúng ta cần thông minh hơn trong việc mua và sử dụng năng lượng.

Vũ Anh Tú (theo TechWeb)

Việt Báo
contentlength: 3102
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất