Tiêu chuẩn dịch vụ web thứ tư

03:35 06/11/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuẩn định vị dịch vụ web mới, WS-Inspection, do Microsoft và IBM phát triển, cho phép những người sử dụng dịch vụ web dựa trên ngôn ngữ XML định vị các dịch vụ một cách dễ dàng.

Không giống các chuẩn tra cứu web services như UDDI (Universal Description, Discovery, Integration) cung cấp danh sách dịch vụ web theo chủng loại mà không quan tâm đến công ty cung cấp, WS-Inspection quan tấm đến dịch vụ mà công ty đó cung cấp. Tuy nhiên, chuẩn mới này sẽ không cạnh tranh với UDDI, công nghệ được phát triển bởi Microsoft, IBM và Ariba.

Ông Bob Sutor, Giám đốc phụ trách các vấn đề chiến lược của IBM, cho biết WS-Inspection là chuẩn dịch vụ web thứ tư do Microsoft và IBM xây dựng. Ba chuẩn dịch vụ web trước đó đã được rất nhiều công ty phần mềm lớn như ủng hộ, trong đó có Oracle, Sun Microsystems và BEA.

Để tìm các dịch vụ web sử dụng WS-Inspection, các hãng phát triển phần mềm sẽ cần phải cài mã WS-Inspection vào các ứng dụng của họ. Ông Sutor hy vọng rằng các lập trình viên sẽ nhanh chóng sử dụng công nghệ này, tuy nhiên ông cho biết không hiểu khi nào thì những thiết bị sử dụng công nghệ WS-Inspection mới có mặt trên thị trường.

Hai công ty sẽ đệ trình chuẩn này lên các tổ chức như World Wide Web Consortium (W3C) hoặc XML consortium Oasis.

WS-Inspection có thể được dùng như một bộ công cụ dành cho Web Service Toolkit 2.4.1 của IBI hoặc Visual Studio .Net của Microsoft. Bộ công cụ này có thể download từ website của IBM và Microsoft.

Minh Nghĩa (theo CNN)

Việt Báo
contentlength: 2609
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--