Tiếp sức mạnh cho tương lai của ngôi nhà số

15:56 08/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiep suc manh cho tuong lai cua ngoi nha so
Ảnh minh hoạ softech.org

Nhu cầu giải trí đang chứng kiến một sự thay đổi căn bản mạnh mẽ - đó là khả năng số hóa. Máy ảnh số hiện đang phổ biến đến mức các bức ảnh truyền thống chỉ còn giống như một di vật của quá khứ, trong khi âm nhạc và phim ảnh có thể dễ dàng truy cập và tải xuống từ Internet băng thông rộng. Rõ ràng cuộc cách mạng số đã và đang xuất hiện khắp nơi quanh chúng ta.

Nếu so sánh năng suất và công cụ làm việc của ngày hôm qua thì người sử dụng hôm nay cần nhiều sức mạnh xử lý hơn do chạy ngày càng nhiều những ứng dụng liên lạc và giải trí đòi hỏi sức mạnh điện toán, tức là đòi hỏi sức mạnh của các bộ vi xử lý trong máy tính.

Khả năng xử lý đa tác vụ này đòi hỏi bộ vi xử lý phải rất mạnh mẽ. Máy tính đã phát triển từ một công cụ nâng cao năng suất lao động thành một cổng thông tin và giải trí đa phương tiện, cho phép công nghệ ngày càng thâm nhập sâu vào phòng khách của người sử dụng chứ không còn nằm riêng trong các phòng nghiên cứu.

Việc những ứng dụng như vậy ngày càng được nhiều người sử dụng chấp nhận không chỉ là do tính dễ thích ứng về chi phí của công nghệ mà còn là khả năng cho phép người sử dụng tận hưởng nhu cầu giải trí “theo cách của riêng mình”. Người sử dụng đang tìm kiếm một giải pháp ngày càng thuận tiện hơn để thu thập, lưu trữ và chia sẻ các nội dung số như các bài hát, các bộ phim, các bức ảnh cũng như nhiều nội dung khác nữa. Điều mà người sử dụng cần là khả năng truy cập dễ dàng và thuận tiện tới hàng loạt các nội dung số, bất kể nội dung đó được lưu trữ ở đâu và trên thiết bị nào đồng thời tận hưởng những nội dung đó mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà của mình kể cả khi bạn ngồi một chỗ để tận hưởng hay thậm chí đi lại quanh nhà và tận hưởng trên các thiết bị di động.

Đó chính là tương lai mà Intel đang nỗ lực hết mình để hướng tới và viễn cảnh này thường được nhắc tới với cái tên “Ngôi nhà số”. Intel đang cố gắng bắc cầu hai lĩnh vực vốn trước đây là hai hòn đảo riêng biệt trong gia đình: một hòn đảo là các thiết bị điện tử tiêu dùng như TV, hệ thống âm thanh stereo và đầu DVD, còn một đảo là đảo máy tính với những nội dung kết nối với Internet qua các kết nối băng thông rộng.

Cơ cấu kết nối là qua một hệ thống mạng tại gia đình có khả năng hoạt động tương tác không giới hạn dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp với cụm từ “khả năng hoạt động tương tác” là yếu tố chủ đạo. Để hiện thực hóa ngôi nhà số, người sử dụng cần những công nghệ đột phá dễ sử dụng, tạo ra cho họ nhiều lựa chọn hơn và mang lại cho họ khả năng linh hoạt khi tận hưởng nội dung giải trí kỹ thuật số ưa thích một cách tối ưu.

Bản thân ý tưởng này là rất đơn giản, đó là khả năng truy cập dễ dàng tới các nội dung kỹ thuật số bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu và với bất cứ định dạng nào bạn muốn. Đây là một sự kết hợp của các mô hình giải trí truyền thống như xem TV trực tiếp, xem phim, xem ảnh, nghe đài, nghe nhạc, viết thư điện tử, kết nối Internet và chơi game..., tất cả trên một nền tảng duy nhất. Bạn có thể tải xuống từ Internet các chương trình TV hay các bộ phim mà bạn thích rồi tận hưởng chúng một cách thoải mái nhất bất cứ khi nào bạn muốn.

Tối đa hóa khả năng tận hưởng nội dung giải trí kỹ thuật số của bạn

Với nhu cầu như vậy, sản phẩm con đẻ đầu tiên của Intel được thiết kế đặc biệt nhằm mang lại khả năng tận hưởng nội dung giải trí kỹ thuật số tốt nhất có thể trong môi trường gia đình đã chào đời, đó là công nghệ Intel® ViivTM. Trái tim của công nghệ này là một hệ thống hoàn chỉnh phần cứng và phần mềm dựa trên kiến trúc Intel, mang lại cho người sử dụng khả năng điều khiến dễ dàng và đơn giản nhất có thể khi tận hưởng những nội dung kỹ thuật số.

Kiểm soát tốt hơn những nội dung giải trí kỹ thuật số của bạn: Công nghệ Intel Viiv sẽ giúp người sử dụng kiểm soát tốt hơn những nội dung giải trí kỹ thuật số của mình. Kết hợp một máy tính sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Intel đầy sức mạnh với các thiết bị điện tử tiêu dùng và người sử dụng có thể tận hưởng những lựa chọn nội dung giải trí ưa thích qua mạng Internet – ngay tại phòng khách và tất cả đều có thể dễ dàng được điều khiển thông qua chiếc điều khiển từ xa1.

Hiệu quả hoạt động được nâng cao của bộ vi xử lý hai nhân mới này còn có nghĩa là các thiết kế hệ thống sẽ trở nên phù hợp hơn với phòng khách của bạn. Người sử dụng có thể lựa chọn một thiết kế thời trang và bắt mắt giống như một hệ thống đầu DVD và phù hợp với hệ thống âm thanh stereo trong phòng khách.

Chia sẻ dễ dàng: Sẽ không còn cảnh mọi người phải quây quần xung quanh một màn hình máy tính cỡ nhỏ để chia sẻ cùng nhau những bức hình về kỳ nghỉ của mình. Việc chia sẻ các nội dung kỹ thuật số với bạn bè và gia đình từ bất cứ vị trí nào bạn thấy thoải mái nhất trên màn hình TV1 cỡ lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể chia sẻ các bộ phim và các album ảnh cho các phòng khác nhau trong gia đình mình từ một hệ thống máy tính sử dụng công nghệ Intel Viiv thông qua hệ thống mạng. Người sử dụng còn có thể nhanh chóng đồng bộ hóa các nội dung đa phương tiện với các thiết bị cầm tay để có thể tận hưởng trong khi đang di chuyển.

Đơn giản hóa những nội dung giải trí kỹ thuật số: Bạn khó chịu khi phải cài đặt các thiết bị, kết nối chúng lại với nhau và làm cho chúng hoạt động tương tác với nhau ? Giờ đây, việc cài đặt một hệ thống mạng gia đình của riêng bạn sử dụng công nghệ Intel Viiv cùng với các thiết bị được chứng nhận tương thích với công nghệ Intel Viiv (ví dụ một thiết bị định tuyến1) trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tất cả các thiết bị này đều có thể được thiết lập thông qua một thiết bị điều khiển từ xa đơn giản và thân thiện với người sử dụng tại gia đình. Người sử dụng sẽ được tận hưởng sự tự do chưa từng thấy khi tận hưởng tất cả những gì mình muốn vào bất cứ lúc nào mình thích như lựa chọn các bộ phim, các bức ảnh, các bản nhạc, các trò chơi… chỉ với một thao tác đơn giản là bấm nút điều khiển.

Như vậy, với những tính năng tiên tiến và sức mạnh xử lý của mình, nền tảng công nghệ Intel Viiv sẽ cho phép bạn tận hưởng tốt hơn và nhiều hơn những nội dung giải trí trong ngôi nhà số của mình, cho dù bạn có chơi game trực tuyến trên máy tính, xem truyền hình TV trực tiếp, tải xuống và xem các bộ phim có độ phân giải cao hay đơn giản chỉ biên tập và chia sẻ các album ảnh về kỳ nghỉ của mình hay các video về gia đình mình.

Chạy đua tới tương lai

Mô hình ngôi nhà số dự kiến sẽ cất cánh lên một tầm cao mới với việc giới thiệu những bộ vi xử lý hai nhân thế hệ thứ hai của Intel là các bộ vi xử lý Intel® CoreTM2 Duo và Intel® CoreTM2 Extreme dành cho máy tính để bàn hướng tới người sử dụng tại gia đình. Đây là một bước nhảy vọt trong thiết kế bộ vi xử lý nhằm tạo ra một bước đột phá về hiệu suất hoạt động chưa từng thấy kể từ khi Intel giới thiệu bộ vi xử lý Pentium đầu tiên cách đây vài thập kỷ.

Còn đối với người sử dụng tại gia đình, hiệu suất hoạt động được tăng cường và hiệu suất tiết kiệm điện năng được nâng cao trong bộ vi xử lý Intel Core2 Duo không chỉ có nghĩa là người sử dụng sẽ được tận hưởng nhiều hơn những nội dung giải trí của mình mà còn có nghĩa là chi phí điện năng sử dụng sẽ thấp hơn và các hệ thống sẽ hoạt động êm ái hơn trong ngôi nhà của bạn. Với sức mạnh của công nghệ hai nhân, các bộ vi xử lý có thể quản lý nhiều tác vụ khác nhau nhanh hơn. Hơn nữa, các bộ vi xử lý còn hoạt động mượt mà hơn khi xử lý nhiều ứng dụng cùng một lúc như viết thư điện tử trong khi đang tải nhạc hoặc phim đồng thời chạy ngầm tác vụ quét virus.

Cũng sẽ là một tin tốt lành đối với các game thủ cao cấp, bộ vi xử lý Intel Core2 Extreme sẽ giúp các game thủ tận hưởng một cảm giác thực hơn trong game động kể cả khi chơi một mình hay chơi với nhiều game thủ trực tuyến khác. Khả năng quản lý mượt mà các giao diện đồ họa có độ sắc nét cao sẽ mang lại một cấp độ tận hưởng hoàn toàn mới cho game thủ khi đắm chìm vào trong game.

Những bộ vi xử lý Core2 Duo mới này đơn giản là những bộ vi xử lý tốt nhất thế giới. Những bộ vi xử lý này mang lại hiệu suất hoạt động cần thiết để biến công nghệ Intel Viiv trở thành một sản phẩm multimedia thực sự tuyệt vời cho ngôi nhà số của bạn. Với hiệu suất hoạt động và hiệu suất tiết kiệm điện năng này, thế hệ mới các bộ vi xử lý Intel Core2 Duo này sẽ mang lại cho người sử dụng khả năng kiểm soát tốt hơn và tính đơn giản cần thiết để tận hưởng tất cả những nội dung giải trí kỹ thuật số ưa thích của mình bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và theo bất cứ cách nào mình muốn.

Như vậy, cuối cùng kỷ nguyên ngôi nhà số cũng đã sẵn sàng, tất cả chỉ còn chờ người sử dụng mở cánh cửa và bước vào mà thôi.

Thân Trọng Phúc
Tổng Giám đốc Intel Việt Nam

Việt Báo
contentlength: 12909
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--