Thuê bao ĐTDĐ toàn cầu đạt 3,3 tỉ

10:45 30/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thue bao DTDD toan cau dat 3 3 ti

Hãng nghiên cứu Informa hôm qua (29/11) cho biết hiện số lượng thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) trên phạm vi toàn cầu đã chạm vạch 3,3 tỉ USD – tương đương một nửa dân số toàn cầu.

Con số nói trên đã đưa ĐTDĐ trở thành sản phẩm có số lượng tiêu thụ lớn nhất từ trước đến nay trên thế giới chỉ sau 26 năm chính thức đưa vào sử dụng. Năm 1981, mạng điện thoại di động đầu tiên trên thế giới Nordic Mobile Telephony (NMT) chính thức được đưa vào hoạt động tại Ả Rập Xê-út, Thuỵ Điển và Na Uy.

Ông Mark Newman – Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Informa – cho biết ngành công nghiệp di động đã phát triển với tốc độ chóng mặt với tốc độ phát triển thuê bao vượt qua mọi dự báo lạc quan nhất.

“Đối với những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong thời đại này câu hỏi không phải là liệu chúng có được dùng ĐTDĐ hay không mà phải là khi nào chúng sẽ bắt đầu sử dụng ĐTDĐ”.

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp di động toàn cầu được tiếp tục được chứng kiến những sự phát triển vượt bậc, nhất là ở những thị trường đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ. Chính sự phát triển này cũng đã góp phần giúp giảm đáng kể giá thành dịch vụ và thiết bị đưa ĐTDĐ đến với nhiều tầng lớp người dùng hơn.

Nhưng số lượng thuê bao ĐTDĐ đạt tới con số 50% dân số toàn cầu không có nghĩa 50% người dân trên toàn thế giới đã được sở hữu và sử dụng ĐTDĐ. Con số thống kê của Informa cho thấy có tới 59% quốc gia có tỉ lệ sử dụng ĐTDĐ đạt trên 100% - tức là người dân ở nước này được sở hữu và sử dụng cùng một lúc hơn một chiếc ĐTDĐ.

Còn nếu thống kê theo công nghệ thì hiện GSM vẫn là công nghệ điện thoại di động có đông người dùng nhất với hơn 2,5 tỉ thuê bao. Đứng ở vị trí thứ hai là công nghệ CDMA với khoảng 421 triệu thuê bao sử dụng.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3458
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--