Thủ tướng đồng ý cho HT Mobile chuyển công nghệ

21:26 29/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký công văn số 153/TTg-CN đồng ý về nguyên tắc cho phép Công ty CP Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) chuyển đổi công nghệ thông tin di động từ CDMA sang E-GSM ở băng tần số 882-890 MHz và 927-935 MHz.

Tuy nhiên, Thủ tướng chỉ đạo việc chuyển đổi này phải được thực hiện trên cơ sở bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên trong Hợp đồng hợp tác kinh doanh và của người sử dụng dịch vụ, bảo đảm điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Hanoi Telecom, chủ quản mạng di động HT Mobile khẩn trương thống nhất với bên đối tác nước ngoài phương án chuyển đổi công nghệ và các vấn đề kinh tế, pháp lý khác, báo cáo các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết theo các quy định hiện hành về đầu tư và quản lý viễn thông; chủ trì xem xét, điều chỉnh Giấy phép đầu tư đã cấp theo quy định của Luật Đầu tư.

Thủ tướng giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét cấp phép viễn thông và tần số vô tuyến điện cho Hanoi Telecom theo quy định và phù hợp với việc chuyển đổi công nghệ nêu trên.

Trước đó tại buổi trực tuyến với dân của Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Thường trực Lê Nam Thắng khẳng định quan điểm của Bộ là "trung lập về công nghệ". Các doanh nghiệp căn cứ vào năng lực của mình, vào nhu cầu thị trường và thực tế công nghệ để lựa chọn công nghệ cung cấp. Ví dụ China Unicom của Trung Quốc vừa khai thác cả GSM lẫn CDMA hay ở Úc, Telstra đã chuyển từ GSM lên WCDMA ngay trên nền băng tần 800.

Trả lời trên VTV, bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom đơn vị chủ quản mạng di động HT Mobile cho biết, việc chuyển đổi không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Khi chuyển đổi công nghệ, HT Mobile sẽ hỗ trợ khách hàng thiết bị đầu cuối GSM. Dự kiến công việc chuyển đổi này diễn ra trong vòng 6 tháng. Hiện các cửa hàng dịch vụ của HT Mobile đang ở cảnh “vắng như chùa bà đanh” sau khi mạng di động này tuyên bố chuyển đổi từ CDMA sang công nghệ GSM.

(Theo ICTNews)

contentlength: 3661
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--