Thủ thuật cho Gmail

16:28 14/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu thuat cho Gmail

Trang web tìm account

Hộp thư Gmail "xứng danh anh hùng" với dung lượng 2GB cho mỗi account để lưu trữ, gửi các file dung lượng lớn... Thế nhưng bạn không thể thoải mái đăng ký account Gmail như với các mailbox khác. Để có một tài khoản Gmail, bạn phải nhờ cậy đến người quen đang dùng Gmail gửi thư mời sử dụng hộp thư. Nếu thấy khó chịu với cách áp dụng "quota" này, trang web http://gmail.afraid.org/ là một giải pháp cho bạn.

Đây là nơi nối kết những người đang cần account Gmail với những người tình nguyện chia sẻ Gmail invite. Bạn đăng ký địa chỉ e-mail của mình ở đây và chờ đợi website gửi thông báo về việc đăng ký account.

Sử dụng Labels

Thật tuyệt vời biết bao nếu những e-mail từ đối tác, e-mail quảng cáo hoặc e-mail từ bạn bè được xếp vào từng danh sách khác nhau để khi cần, bạn có thể xem chúng một cách dễ dàng. Đối với Gmail, đó chỉ là chuyện nhỏ.

Việc đầu tiên là tạo một label và đặt tên theo nhóm (ví dụ Khach hang). Để thực hiện việc này, bạn vào Settings > Label hoặc click lên Edit Labels trong panel trái. Nhập tên cho label và nhấn Create. Sau khi label được tạo, bạn vào phần Filters > Create a new filter, nhập địa chỉ e-mail của khách hàng vào phần Field rồi click Next. Trong phần Apply Labels, chọn label Khach hang bạn đã tạo để lưu lại toàn bộ địa chỉ e-mail của khách hàng. Click Create Filter để kết thúc công việc. Bạn làm tương tự với các label khác để phân loại e-mail từ những nhóm khác nhau.

Phím tắt trong Gmail

Để tiết kiệm thời gian thao tác, Gmail mang đến cho bạn những phím tắt hết sức tuyệt vời và dễ nhớ. Bạn vào Settings, dưới tab General, bạn sẽ thấy lựa chọn bật/tắt sử dụng phím tắt. Sau khi đã khởi động chức năng sử dụng phím tắt trong Gmail, bạn đã toàn quyền dùng đến những phím tắt sau:

C = Compose, R = Reply, A = Reply All, F = Forward, P = Previous, N = Next, O = đăng nhập, mở, tắt trò chuyện, Y = lưu trữ e-mail, U = Quay trở lại Inbox, ! = Khai báo spam đối với các cuộc trò chuyện, / = Mở box tìm kiếm.

Cánh Cam

Việt Báo
contentlength: 3906
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--