Thử nghiệm tên miền tiếng Việt

07:47 29/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu nghiem ten mien tieng Viet

I-Today

Sau thời gian thử nghiệm nội bộ, Bộ Bưu chính Viễn thông vừa ký quyết định cho phép Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC, bắt đầu từ ngày 1/4, được thử nghiệm tên miền tiếng Việt.

Theo quyết định này, thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài trong 6 tháng. Tên miền đăng ký phải là tên tiếng Việt, rõ nghĩa, và phù hợp với Điều 9 Quyết định số 92/2003/QĐ-BBCVT ngày 26/5/2003 của Bộ Bưu chính, Viễn thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Tên miền tiếng Việt đã đăng ký chỉ có giá trị trong thời gian thử nghiệm. Sau thời gian thử nghiệm, tất cả các tên miền đã cấp trong thời gian thử nghiệm đều bị thu hồi và chỉ được cấp chính thức nếu phù hợp với quy định hiện hành về quản lý tên miền của Bộ BC-VT, ưu tiên cho những tên miền đã cấp trong thời gian thử nghiệm.

Trong thời gian thử nghiệm, chủ thể tham gia thử nghiệm phải công bố rõ ràng trên website tên miền tiếng Việt của mình về thời gian tồn tại của website để tất cả mọi người truy cập vào các website tên miền tiếng Việt được biết.

Việc thử nghiệm cấu trúc tên miền tiếng Việt gồm cả cấp 2 dưới, đuôi .vn và cấp 3 dưới các tên miền cấp 2 chung. Việc xét duyệt và cấp phát tên miền sẽ do VNNIC quyết định.

Theo tin từ VNNIC, việc thử nghiệm này nhằm xây dựng hệ thống DNS, Webhosting, Webredirect, email. Thử nghiệm phần mềm ứng dụng cho người sử dụng và khả năng sử dụng tên miền tiếng Việt cho các ứng dụng (đối với người sử dụng) và khả năng thiết lập các dịch vụ (đối với các nhà cung cấp dịch vụ).

Tên miền tiếng Việt cũng được thử nghiệm các tiện ích sử dụng gồm: Tiện ích đối với người sử dụng và tính khả thi của việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp đối với người sử dụng.

Hoàng Hùng

Việt Báo
contentlength: 3933
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--