Thử nghiệm Yahoo Messenger đời mới

11:03 19/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu nghiem Yahoo Messenger doi moi
TS - Vào cuối ngày thứ ba 17-5, Yahoo đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm của phần mềm Yahoo Messenger đời mới được tích hợp tính năng gọi điện thoại Internet và mạng tin tức xã hội của Yahoo.

Hiện đang có khoảng 65 triệu người trên toàn cầu sử dụng trình nhắn tin trực tuyến Yahoo Messenger, đưa Yahoo lên hàng thứ hai về dịch vụ chat, chỉ đứng sau America Online. Yahoo sẽ tung ra một bản cập nhật miễn phí trong quá trình thử nghiệm Yahoo Messenger mới này tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com . Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dùng gửi tin nhắn bằng văn bản, phiên bản mới này sẽ được thiết kế để người dùng có thể chat với nhau bằng lời nói tương tự như gọi điện thoại internet (VoIP), nhìn thấy nhau qua web cam video trực tuyến, gửi tin nhắn cho điện thoại di động, chia sẻ hình ảnh hoặc trao đổi với nhau qua các Web log cá nhân.

Frazier Miller, giám đốc của Yahoo Messenger cho biết:”E-mail là ứng dụng hùng mạnh nhất vào khoảng gần cuối thập niên 90 và sau đó là các chương trình chat trực tuyến. Hiện nay chat qua VoIP sẽ là ứng dụng phổ biến lên ngôi”.

America Online cũng đang bắt đầu thử nghiệm công cụ chat đời mới của mình, tích hợp luôn cả âm thanh, dữ liệu, điện thoại di động và kết nối video trực tuyến. Cả Yahoo lẫn America Online đều đang hết sức nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến mọi người dùng trên thế giới bằng cách mở rộng hệ thống mạng dịch vụ và các máy chủ, tạo điều kiện cho mọi người dùng có thói quen sử dụng VoIP và video trực tuyến thay vì chỉ chat đơn thuần bằng text.

Yahoo đã tung ra tính năng truyền âm thanh miễn phí giữa 2 máy tính từ năm 1999 và dịch vụ này đã được người dùng nhiệt liệt hoan nghênh. Vào năm 2002, Yahoo đã đưa tính năng VoIP để thay thế cho tính năng “PC phone calling” và lần này tính năng “PC phone calling” sẽ trở lại với bộ dạng mới mang tên “Call Computer” với nhiều khả năng hiện đại và tiện dụng hơn. Tính năng chat bằng lời nói kết hợp với video trực tuyến chắc chắn sẽ làm mê hoặc người dùng thích chat.

Yahoo cũng đang kiểm nghiệm các bộ tai nghe và thiết bị ngoại vi của máy tính để đảm bảo trình Messenger của mình có thể hoạt động tốt với đại đa số thiết bị ngoại vi hiện đang được sử dụng phổ biến. Yahoo cũng đang tích hợp ứng dụng IM đời mới của mình vào mạng tin tức xã hội Yahoo 360 và cho phép người dùng đưa các nội dung lên trang Yahoo cá nhân thông qua Yahoo Messenger phiên bản mới.

HOÀNG HẢI (Theo CNET News.com)

Việt Báo
contentlength: 4073
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--