Thiết bị giải trí di động made in TQ

13:41 24/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thiet bi giai tri di dong made in TQ
Một trong số các thiết bị giải trí di động di động

Thiết bị giải trí di động di động (PMP) do Trung Quốc chế tạo đã được tung ra hôm 22-8. Đây là lần đầu tiên một công ty tại nước này chế tạo và được cấp bằng sáng chế một thiết bị PMP.

Nhà sản xuất thiết bị này, công ty nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ Shenzhen Techno, đã mất một năm để chế tạo hệ điều hành của chính mình, được gọi là phần mềm xử lý đa phương tiện dùng cho thiết bị giải trí di động.

Hệ điều hành của Shenzhen Techno có khả năng tương thích tốt hơn với nhiều dạng dữ liệu khác nhau, như .asf, .wmv, .avi, .wav, .swf, MPEG-1, MP4 và .rm and .rmvb, khá phổ biến trên mạng Internet.

Chiếc PMP này có một đĩa cứng mini 20G và một bộ pin có thể hoạt động trong 5 giờ đồng hồ. Nó cũng có thể được sử dụng như một máy ảnh và máy ghi hình kỹ thuật số.

Zhu Mingcheng, chủ tịch của Shenzhen Techno, cho biết đây là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc chế tạo và được cấp bằng sáng chế một thiết bị PMP.

Trung Quốc hiện đang là nhà cung cấp hàng đầu thế giới các thiết bị DVD, chiếm khoảng 80% tổng sản phẩm thế giới. Nhưng xuất khẩu của nước này về thực chất đã giảm đi sau khi các hãng sản xuất trong nước phải trả thù lao bằng sáng chế cho các nhà chế tạo DVD quốc tế, trong đó có Hitachi và Philips.

Zhu nói rằng công ty mình hiểu rõ tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ, vì vậy họ đã dành nhiều thời gian và công sức để phát triển hệ điều hành của chính họ.

“Chúng tôi không phải trả tiền bằng sáng chế cho các công ty nước ngoài mà lại có thể bán bằng sáng chế của mình cho các nhà sản xuất PMP khác. Hiện chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các công ty sản xuất PMP từ Panama và Thổ Nhĩ Kỳ”.

T.VY (Theo Xinhua)

contentlength: 3259
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--