Thẻ RFID đã đủ nhỏ để gắn trên đồ dùng cá nhân

11:14 22/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

The RFID da du nho de gan tren do dung ca nhan
(CNet)

Impinj, hãng chuyên về công nghệ xác nhận tần sóng của Mỹ, đã tìm ra phương pháp mới hỗ trợ các nhà sản xuất và đại lý bán lẻ cài thẻ RFID

trên áo sơ mi, CD và những mặt hàng gia dụng khác.

Gói sản phẩm GrandPrix, gồm trình đọc thẻ, thẻ RFID và phần mềm, của Impinj hiện chủ yếu được đặt trong trong các gói hàng lớn. Thẻ RFID, tùy thuộc vào khả năng truyền điện từ, có thể được nhận dạng trong phạm vi 10 mét với ăng-ten dài 88 mm. "Chúng quá lớn để đặt trong một ống kem đánh răng", Bill Colleran, Giám đốc điều hành của Impinj, cho biết.

Công ty này đã phát triển lại GrandPrix, trong đó thẻ RFID mới vẫn sử dụng vi xử lý cũ nhưng được trang bị ăng-ten nhỏ hơn và kết nối từ tính để liên lạc. Do vậy, chúng chỉ nhỏ khoảng 9 mm dù chỉ hoạt động trong khoảng 1 mét.

Thông thường, mỗi thẻ RFID chứa một số nhận dạng duy nhất, do đó chúng đóng vai trò như các số serie. Nhưng GrandPrix được xây dựng trên chuẩn RFID Gen 2 và có thể bị vô hiệu hóa ngay tại thời điểm bán.

Một số nhóm khách hàng đã phản đối quyết định áp dụng công nghệ RFID trên các mặt hàng cá nhân. Họ sợ rằng về lâu dài, các tổ chức luật pháp sẽ dùng thẻ này để theo dõi hoạt động mua sắm của họ.

Dù không được người tiêu dùng đón nhận, thẻ xác định tần sóng trên các mặt hàng gia dụng sẽ vẫn được triển khai tại nhiều bang ở Mỹ trong năm tới như Florida, California... Các đại lý bán lẻ cũng tỏ ra quan tâm đến công nghệ này nhằm giảm số vụ trộm cắp đĩa CD, DVD, quần áo, hoặc giúp nhân viên dễ dàng xác định đồ dùng nào đang bị đặt sai vị trí trên quầy...

T.N. (theo CNet)

Việt Báo
contentlength: 3126
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--