Thành lập liên doanh sản xuất điện thoại CDMA tại VN

16:27 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh lap lien doanh san xuat dien thoai CDMA tai VN

- Theo Qualcomm, nhà phát triển và phát minh công nghệ CDMA và các công nghệ vô tuyến, ngày 20/7 hãng này đã ký kết một thoả thuận liên doanh với nhà sản xuất điện thoại di động Việt Nam IQLinks - Liên doanh IQLinks.

Theo CDG, công nghệ CDMA có trên 318 triệu thuê bao trên khắp thế giới, tính đến tháng 3/2006. Hiện có 200 nhà khai thác 3G thương mại tại 87 nước trên khắp thế giới, tính đến 17/7/2006. Những giải pháp CDMA2000 được sẵn sàng sử dụng cho nhiều ứng dụng thông tin liên lạc hấp dẫn, gồm truy cập vào học tập từ xa, y học từ xa, dịch vụ định vị, bấm-để-nói, chơi game nhiều người, thương mại di động, download audio/nhạc chuông, truyền video di động, và cả những ứng dụng chụp ảnh và quay phim.

Liên doanh này được thành lập bởi Qualcomm, EVN, Chilinh và Ubiquam. Đây là liên doanh sản xuất đầu tiên tại cả Việt Nam và Đông Nam Á nhận được giấy phép công nghệ CDMA 450 từ Qualcomm. Hiện những thông tin chi tiết liên quan đến thoả thuận này chưa được công bố.

Cũng theo Qualcomm, liên doanh này sẽ hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam, bằng cách cung cấp một lĩnh vực xuất khẩu có giá trị khác sang các vùng của Đông Nam Á. Công nghệ của Qualcomm cung cấp một nền tảng cho thị trường Việt Nam để phát triển và trải nghiệm những lợi ích của mạng 3G CDMA, gồm tiết kiệm chi phí, dung lượng thuê bao, hiệu suất băng tần lớn hơn và những công năng truyền dữ liệu tốt nhất.

Tại châu Á, các mạng thương mại CDMA450 đã được triển khai xong tại Indonesia, Campuchia, Lào, Trung Quốc, Pakistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Việt Nam và Uzbekistan. Cũng có một con số lớn các nhà sản xuất thương mại hàng đầu đang cung cấp hạ tầng và thiết bị CDMA450.

Những mạng CDMA450 châu Á đang được triển khai theo nhiều cách khác nhau, tùy theo nhu cầu thị trường và các khung quản lý. Ví dụ, tại Campuchia, CDMA450 đang được dùng để khai trương dịch vụ thoại cho những khu cư dân nông thôn, mặc dầu nó cũng có thể cung cấp truyền thông dữ liệu di động tốc độ cao. Nhà khai thác Camshin thấy rằng triển khai những trạm gốc CDMA450 là giải pháp rẻ tiền hơn, nhanh hơn triển khai cáp đồng và các giải pháp đường truyền cố định khác.

Sử dụng băng tần 450 – 470MHz cho các dịch vụ CDMA450. Đó là tên chung của CDMA2000 1X và 1xEV-DO, các công nghệ chuẩn hóa đã được triển khai trong băng 450MHz - được cho là rất lý tưởng cho phủ sóng nông thôn và hỗ trợ những khu vực chưa được phục vụ và ít được phục vụ tại Việt Nam.

Việt Báo
contentlength: 4149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--