Thành lập Liên minh chống lại các cuộc tấn công từ Internet

16:16 29/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh lap Lien minh chong lai cac cuoc tan cong tu Internet
Các nhà điều hành mạng, các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới đã thành lập một liên minh mang tên nên Fingerprint Sharing Alliance để cùng nhau chống lại các cuộc tấn công xuất phát từ Internet.

Vào thứ hai 28-2, các đại công ty truyền thông – công nghệ thông tin như Cisco, EarthLink và MCI … đã thoả thuận thành lập nên một tổ chức mang tên Liên minh chia sẻ dấu vết để nhằm chống lại các cuộc tấn công của bọn tội phạm kỹ thuật số xuất phát từ mọi nơi.

Liên minh này đã thiết lập nên một hệ thống tự động chia sẻ thông tin về mọi cuộc tấn công thông qua hệ thống mạng dịch vụ của mình. Thông qua hệ thống chia sẻ thông tin này các công ty hy vọng sẽ ngăn chặn được các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, ngăn chặn được sự tán phát của đủ loại sâu – virus – trojan cùng nhiều chương trình độc hại khác … nhanh hơn trước đây.

Các công ty này sẽ áp dụng công nghệ của công ty Arbor Networks để chia sẻ thông tin với nhau. Một phần mềm đặc dụng sẽ thu thập dữ liệu từ mọi thiết bị trên mạng của các công ty, sau đó nó sẽ phân tích – so sánh các thông tin có liên quan để đưa ra các cảnh báo cần thiết, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truy xét ngay lập tức bất kỳ một hành động khả nghi nào đó xuất hiện từ mạng của mình.

Nếu một hoạt động nào đó được xác định là một cuộc tấn công thì công nghệ Arbor sẽ lập tức phân tích, so sánh và truy tìm ra ngay các dấu vết đặc trưng riêng của từng loại tấn công (fingerprint) và sau đó tự động chia sẻ ngay các thông tin cho các thành viên trong liên minh để mọi người cùng nhau “dập” lại cuộc tấn công ngay từ lúc nó mới bắt đầu bằng công nghệ đặc thù riêng của từng công ty.

Sau khi Cisco, EarthLink và MCI tiến hành thực nghiệm thành công phương thức bảo mật mới này thì các công ty truyền thông khác như BT Group PLC, Deutsche Telekom AG và NTT Communications đã xin gia nhập ngay vào liên minh. Hiện nay Liên minh này đã có tổng cộng 18 thành viên.

THIÊN TRANG (Theo TechWeb News)

Việt Báo
contentlength: 3355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--