Tháng 7: 6 bản tin bảo mật

Thứ sáu, 06 Tháng bảy 2007, 07:29 GMT+7
 • Thang 7 6 ban tin bao mat

  Ngày thứ 3 tới đây, Microsoft sẽ phát hành 6 bản tin bảo mật, trong đó có 3 bản tin bảo mật được đánh giá là "nghiêm trọng" dành cho hệ điều hành Windows và ứng dụng bảng tính Excel.

  Những bản tin bảo mật nghiêm trọng này sẽ được sử dụng để vá lỗ hổng trong rất nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau của Microsoft, trong đó có bản mới nhất của Excel, Windows XP, Vista và Windows Server 2003.

  Trong năm ngoái, tội phạm mạng đã khai thác khá nhiều lỗ hổng trong Excel và một số sản phẩm Microsoft Office khác trong các cuộc tấn công. Thông thường, kẻ tấn công sẽ gửi e-mail có đính kèm file Office hiểm độc cho nạn nhân. Nếu file này được mở, kẻ tấn công có thể truy cập tới máy của người dùng.

  Ngoài ra, 3 bản tin bảo mật khác có mức độ đánh giá nguy hiểm thấp hơn cũng sẽ được phát hành trong ngày thứ 3 tới đây. Đó là các bản tin bảo mật "quan trọng" dành cho Microsoft Publisher 2007, Windows XP SP2 và một bản dành cho Windows Vista.

  Theo bảng đánh giá độ nguy hiểm lỗ hổng của Microsoft, có 4 mức độ theo thứ tự nguy hiểm giảm dần là critical (nghiêm trọng), important (quan trọng), moderate (vừa phải) và low (thấp).

  Q ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tháng 7: 6 bản tin bảo mật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tháng 7: 6 bản tin bảo mật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thang 7 6 ban tin bao mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tháng 7: 6 bản tin bảo mật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP