Techcombank mua bản quyền phần mềm của Microsoft

10:14 28/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Techcombank mua ban quyen phan mem cua Microsoft
Giao dịch tại Techcombank.

- Ngân hàng kỹ thương (Techcombank) cho biết ngày 30/1 tới tại Hà Nội, Techcombank cùng Microsoft ký kết biên bản ghi nhớ về việc cung cấp và triển khai bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft cho hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT của Techcombank.

Với việc ký kết này, Techcombank đã trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên triển khai 100% bản quyền Microsoft cho hệ thống hạ tầng công nghệ và thông tin nội bộ.
Theo đó, Microsoft sẽ là nhà tư vấn và là đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ chiến lược theo tiêu chuẩn quốc tế cho Techcombank. Cụ thể, Microsoft sẽ hỗ trợ Techcombank trong việc thực hiện các dịch vụ nằm trong chiến lược công nghệ thông tin của Techcombank bằng việc tư vấn về các thông lệ quốc tế điển hình cho các chuyên gia CNTT; Tư vấn công nghệ để tối đa hóa cơ sở hạ tầng CNTT, qua đó có thể quản lý vận hành và trao đổi thông tin an tòan dựa trên nền Microsoft; Tư vấn cho các đơn vị CNTT liên quan để phát triển các bộ phận xử lý chung cho các phòng ban hỗ trợ để giảm chi phí, nâng cao tự động hóa...

Microsoft cũng hỗ trợ Techcombank trong việc đào tạo và cập nhật kiến thức CNTT để có thể vận hành hệ thống thông tin một cách đầy đủ.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, Techcombank rất quan tâm tới việc phát triển hợp tác song phương và đa phương với các tổ chức quốc tế nhằm áp dụng CNTT vào hoạt động và quản lý để đạt được và đạt được nhiều hơn các mục tiêu kinh doanh của mình.

Còn theo ông Christophe Desriac, Trưởng đại diện Microsoft tại Việt Nam, việc càng có nhiều DN tại Việt Nam sử dụng các phần mềm có bản quyền sẽ giúp các DN này nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh cũng như tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của WTO.

H.T

Việt Báo
contentlength: 3561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--