Tạo đĩa phim DVD hai lớp dễ dàng

11:46 07/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tao dia phim DVD hai lop de dang
TMPGEnc DVD Author là một tiện ích của Pegasys có thể giúp bạn chuyển tải những đoạn phim nhỏ với nhiều định dạng video khác nhau thành một bộ phim DVD. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ ghi dữ liệu lên đĩa DVD hai lớp (double layer) với dung lượng có thể lên đến 8,5 GB tương ứng với hơn 3 giờ phim chất lượng tiêu chuẩn DVD.

Bên cạnh đó TMPGEnc DVD Author còn hỗ trợ việc cắt nội dung các đọan phim giúp bạn dễ dàng lọai bỏ những đọan phim thừa. Và cuối cùng là tặng bạn rất nhiều skin menu hiển thị được thiết kế sẵn có khả năng tương thích với nút nhấn trên Remote điều khiển.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy khởi động chương trình lên. Nhằm tạo thuận lợi trong thao tác, TMPGEnc DVD Author bố trí một trình thuật sĩ (Wizard) gồm 4 bước. Ngay cửa sổ đầu tiên, bạn chọn mục Create new project để tạo mới một “dư án” làm phim. Nhấn Next để sang bước kế tiếp. Cửa sổ Source setup yêu cầu bạn chọn dữ liệu số cần tạo phim DVD bằng cách nhấn nút Add File được bố trí ở cột bên tay phải. TMPGEnc DVD Author hỗ trợ hầu hết các định dạng video hiện nay như Mpeg 1, Mpeg 2, dat...

Sau khi Add vào thì chương trình sẽ hiển thị thông số về nội dung video đó bằng cửa sổ Add Clip. Tại đây có thêm hai tính năng rất hay tương ứng với hai thẻ Clip information và Chapter cut edit. Thẻ đầu tiên sẽ hiển thị những thông số cấu tạo về âm thanh và hình ảnh của đọan video đấy. Thẻ thứ hai cho phép bạn cắt nhỏ một tập tin phim thành nhiều đọan phim nhỏ. Cách thực hiện cũng đơn giản.

Đầu tiên bạn cho phát đoạn video đấy bằng cách nhấn vào nút Play. Đến đoạn cần cắt bạn nhấn nút Set as Start frame để đánh dấu thời điểm bắt đầu. Kế đến di chuyển đến thời điểm cuối cần cắt bằng cách kéo con trượt và nhấn nút Set as end frame. Sau cùng nhấn nút Cut để ra lệnh cho TMPGEnc DVD Author làm việc. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng biên tập hay chọn lựa những đọan phim ưu thích cũng như cắt bỏ những đọan phim thừa. Nhấn Ok để trở về màn hình chính.

Kế đến nhấn chuột vào mục Create menu để tiến hành quá trình tạo menu tương tác với các đầu phát DVD dân dụng. Với nhiều kiểu dáng được thiết kế sẵn (có thể download thêm ngay tại website của nhà cung cấp), TMPGEnc DVD Author sẽ tự động tạo một danh mục tương tác hòan tòan với nút nhấn trên các Remote của các đầu máy DVD dân dụng. Để thay đổi nội dung của các danh mục đấy, bạn chỉ việc nhấn trái chuột vào từng dòng chữ tương ứng. Sau đó nhập nội dung vào và nhấn OK để hiệu lực nó.

Cuối cùng hãy di chuyển đến mục Output để kết thúc quá trình tạo nội dung phim của đĩa DVD. Nếu máy tính được kết nối với đầu ghi DVD thì mục này sẽ hiển thị các thông tin về đầu ghi như: tên đầu ghi, tốc độ ghi... Còn không TMPGEnc DVD Author chỉ cho phép xuất nội dung phim được tạo thành một Folder duy nhất. Tùy theo điều kiện mà bạn chọn mục tương ứng. Kế đến hãy nhấn nhấn Begin để chương trình tiến hành công việc tạo đĩa DVD. Khi hòan tất TMPGEnc DVD Author sẽ thông báo cho bạn biết.

Ngoài ra chương trình còn tích hợp sẵn một trình tiện ích ghi đĩa nhỏ nhưng rất tốt DVD Writing Tool. Để kích họat tính năng này, bạn hãy nhấn nút Write DVD folder to DVD/DVD-RW trong mục Start sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ. Tùy theo nhu cầu công việc mà bạn chọn cho mình một mục hợp lý.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.pegasys-inc.com/ với dung lượng khoảng 12,5 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 68 USD.

GIANG VŨ VĂN

Việt Báo
contentlength: 5408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--