Tạo ScreenSaver bằng Flash theo cách của bạn

16:40 10/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tao ScreenSaver bang Flash theo cach cua ban
Giao diện trực quan của Flash Saver Maker
Các file flash ngày càng trở lên phổ biến trên Internet, với những đoạn phim hoạt hình ngắn có tính hài hước, đem lại sự thư giãn cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sẽ thú vị hơn nữa khi bạn đang nghỉ ngơi bên tách trà nóng thì màn hình của bạn chuyển sang chế độ nghỉ (ScreenSaver) với các đoạn clip bằng Flash vui nhộn mà bạn yêu thích. Hãy tự làm cho mình một ScreenSaver với chương trình Flash Saver Maker.

Flash Saver Maker cho phép bạn tự tạo ra một chương trình bảo vệ màn hình (ScreenSaver) từ những đoạn clip Macromedia Flash yêu thích. Bạn có thể tạo ra các ScreenSaver trực tiếp từ các file Flash dạng +.SWF, thậm chí từ các clip Flash dạng +.EXE (Các file thực thi dạng projector của Flash). Chương trình còn cung cấp tính năng đưa nhiều đoạn clip Flash vào đồng thời trong một ScreenSaver. Flash Saver Maker sẽ lần lượt thực hiện trình diễn các đoạn clip này và lặp lai khi kết thúc! Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tắt âm thanh của các đoạn clip đó và thay bằng các file +.MP3, +.MIDI hoặc +.WAV để tạo âm thanh nền cho ScreenSaver của bạn. Sau khi nạp các đoạn Clip, bạn vào phần Build and Send của mục Project trên thanh Menu của chương trình, chọn đường dẫn tới nơi cần ghi file cài đặt ScreenSaver, click vào nút lệnh Build, một chương trình cài đặt ScreenSaver theo ý bạn sẽ được tạo ra. Nếu máy tính của bạn có nối mạng và bạn muốn gửi file cài đặt này cho bạn bè, bạn có thể click vào nút Zip and send, file cài đặt sẽ được nén lại thành dạng zip và gửi đi bằng Outlook. File cài đặt cũng giống như bất cứ file cài đặt ScreenSaver khác, sau khi cài bạn có thể đặt cấu hình cho ScreenSaver của mình tại phần cài đặt (Settings) trên thẻ Screen Saver của Display Properties như bình thường. Khi bạn không muốn dùng Screen Saver đã cài nữa, bạn cũng có thể gỡ bỏ tại phần Add/Remove Programs của Control Panel.

Yêu cầu để cài đặt Flash Saver Maker cũng rất đơn giản: Chỉ cần một chiếc PC với card đồ hoạ 256 màu trở lên, có gắn card âm thanh (Nếu muốn sử dụng âm thanh cho Screen Saver) và 32 MB bộ nhớ RAM. Đây là cấu hình mà hầu như máy PC nào ngày nay cũng thoả mãn. Nguồn file Flash có rất nhiều trên Internet hoặc có thể do chính bạn tự tạo ra. Với các clip trên Internet, bạn có thể vào các Website có các clip này sau đó lấy các file Flash dạng +.SWF đã được tải về tại thư mục “..Temporary Internet Files” tại ổ đĩa cài Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trong bài “ Ly trích” thiệp điện tử từ trang Web với FFH 1.2.0 để sưu tầm những file flash thú vị cho screensaver của riêng mình.

Không cần tới bất cứ kỹ năng lập trình nào: Chỉ cần nạp file Flash vào chương trình và click! Flash Saver Maker với một giao diện tuyệt vời và rất dễ sử dụng sẽ giúp bạn tạo ra một ScreenSaver của riêng bạn trong thời gian chỉ khoảng 1 phút! Hãy click vào đây để tải chương trình về và tự do sáng tạo.

AppLinuz

Việt Báo
contentlength: 4898
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất