Tăng tốc mọi ổ CD-ROM lên… 100X

Thứ bảy, 26 Tháng ba 2005, 09:28 GMT+7
 • Tang toc moi o CDROM len 100X

  Nếu bạn muốn ổ CD-ROM hiện tại của bạn nhanh hơn, mạnh hơn nữa hoặc là muốn cải thiện tốc độ cho ổ CD-ROM đ㠓già, yếu” của bạn thì 100xCD Cache v.2.7 là lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

  Chương trình sẽ giúp tăng tốc cho ổ CD-ROM lên mức 100X ( mức cao nhất hiện nay thường phổ biến ở các ổ CD-ROM là 56X ) để việc truy xuất dữ liệu, thông tin của bạn trên CD trở nên nhanh chóng hơn.

  Dù ổ CD-ROM của bạn hiện có tốc độ là bao nhiêu đi nữa thì chương trình này cũng sẽ tăng tốc lên đến mức cao nhất là 100X bằng cách tạo một vùng nhớ đệm (cache) trên ổ đĩa cứng để lưu trữ các dữ liệu thường truy cập hay tất cả các dữ liệu hay dùng (bài nhạc, chương trình, tài liệu… ).

  Và khi bạn truy cập vào ổ CD-ROM thì máy tính sẽ đọc một phần các dữ liệu có sẵn trong Cache mà không phải đọc lại từ CD, điều này sẽ giúp tăng tốc độ cho ổ CD-ROM và giúp ổ CD-ROM được bền lâu hơn.

  Sau khi tải về và tiến hành cài đặt xong thì bạn hãy chạy chương trình và từ cửa sổ giao diện chính sẽ có các mục sau:

  - Statistics: gồm có thống kê về tình hình ổ CD-ROM có Cache engine state (tình hình bộ nhớ đệm), Cache size (kích thước của cache), Memory usage (mức sử dụng bộ nhớ), Cached CD-ROM drive (tên ổ CD-ROM được tăng tốc).

  - Mode: bạn đánh dấu chọn vào Enable cache engine để kích hoạt chức năng lưu trữ đệm dữ liệu, dánh dấu chọn tiếp vào Frequently accessed data (lưu trữ các dữ liệu thường truy cập nhất), hoặc có thể chọn All Accessed data (lưu hết tất cả các dữ liệu truy cập) và bạn có thể dánh dấu chọn vào Preven cache trashing (giới hạn việc lưu trữ các dữ liệu không cần thiết) một cách tùy thích.

  - Settings: gồm có cached CD-ROM drive (ổ đĩa tăng tốc), Size (kích thước lưu dữ liệu trên cache, càng lớn càng tốt, tùy bạn chọn), Location (ổ đĩa lưu trữ dữ liệu cache). Và sau cùng bạn nhấn vào OK để chương trình thực hiện thao tác tăng tốc cho ổ CD-ROM, bạn sẽ thấy trong Statistics đang diễn ra quá trình tăng tốc.

  Chương trình có dung lượng nhỏ gọn (667KB), tương thích Windows 2000/XP. Tải về miễn phí tại http://www.batchconverter.com/13712.zip

  (Theo VnMedia)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tăng tốc mọi ổ CD-ROM lên… 100X

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng tốc mọi ổ CD-ROM lên… 100X bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang toc moi o CDROM len 100X ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng tốc mọi ổ CD-ROM lên… 100X ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM