Tăng tốc lướt web với Tweakmaster 2.01

14:32 20/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang toc luot web voi Tweakmaster 2.01

Như chúng ta cũng biết, nhược điểm lớn nhất của kết nối dạng dial-up là tốc độ, rất chậm so với ADSL. Muốn cải thiện nó chúng ta thường dùng các trình tăng tốc của các hãng thứ ba. Và TweakMaster 2.01 là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

Trong tất cả chúng ta không phải ai cũng có điều kiện sử dụng đường truyền tốc độ cao ADSL vì lý do cước phí hàng tháng lên đến vài trăm ngàn đồng. Và dĩ nhiên chỉ có kết nối dạng dial-up là phù hợp với đại đa số những người yêu CNTT trên khắp đất nước Việt Nam này. Muốn tăng tốc dial-up, bạn hãy dùng thử TweakMaster 2.01.

So với phiên bản rất phổ biến 1.7 thì ở phiên bản mới nhất là 2.01 có sự thay đổi hoàn toàn về giao diện cũng như bổ sung rất nhiều tính năng hơn nữa để có thể đẩy tốc độ lên mức tối đa có thể.

Mang ưu điểm rất dễ sử dụng của phiên bản 1.7, TweakMaster 2.01 cũng được cấu hình sẵn, bạn chỉ việc nhất Next để hoàn tất, quá trình rất phù hợp với những người mới làm quen với tin học.

Cách sử dụng chương trình TweakMaster 2.01

Tang toc luot web voi Tweakmaster 2.01Connection Optimization Wizard: Sử dụng những phương pháp để tối ưu hoá đường truyền Internet của bạn. Hãy click vào dòng trên và nhấn Next, sẽ xuất hiện bảng thông báo bên. Bạn chọn phương thức truyền mà mình đang sử dụng. Ở đây tôi chọn Dial-up modem connection vì tôi đang dùng dial-up. Sau đó nhấn Next hai lần và hãy chọn Optimization Strategy #2 là thích hợp nhất. Và sau cùng là nhấn Next cho đến khi kết thúc. Lúc này máy tính của bạn sẽ phải khởi động lại thì những thay đổi mới có hiệu lực.

Tang toc luot web voi Tweakmaster 2.01Advanced Optimization Setting: Bạn có thể thay đổi các thông số kết nối với Internet bằng tay. Nếu bạn không thật sự rành thì hãy để TweakMaster làm giúp bạn bằng cách nhấn vào nút chọn. Mục này còn cho phép bạn xem thông tin chi tiết về các thông số kết nối do Windows thiết lập. Và bạn có thể khôi phục lại phần cấu hình gốc nếu như bạn lỡ tay bằng nút nhấn. Nhưng trước hết bạn phải sao lưu lại bằng nút nhấn.

Tang toc luot web voi Tweakmaster 2.01DNS Accelerator : Tăng tốc cho phần DNS để trình duyệt có thể hiển thị nhanh hơn. TweakMaster 2.01 sẽ sao lưu lại những trang web mà bạn đã truy cập. Khi bạn truy cập lại thì chỉ cần load về những sự thay đổi so với ban đầu. Vì thế tốc độ sẽ tăng lên rõ rệt. Bạn cần đánh dấu chọn vào hai mục Enable DNS Accelerator và Automatically add host names from Internet Explorer.

Connection Speed Measurement: TweakMaster 2.01 kết nối với một website và sẽ download thử một file có dung lượng do bạn định ra và cuối cùng cho bạn biết tốc độ kết nối thực sự của chiếc máy tính của bạn.

Lauch LinkFox: Chỉ khi nào bạn đăng ký mua bản quyền của chương trình thì tính năng này sẽ có hiệu lực. Nó có khả năng tăng tốc riêng cho Internet Explorer.

Tang toc luot web voi Tweakmaster 2.01Network Connections Viewer: Cho phép bạn xem được những Service được sử dụng và những hàm TCP Connection.

Clock Synchronization: Đồng bộ hoá đồng hồ máy tính của bạn theo thời gian tiêu chuẩn. Bạn nhấn nút để tiến hành thực hiện quá trình.

Keep Connected: Giúp bạn tránh được hiện tượng đứt kết nối đột ngột. TweakMaster 2.01 sẽ tạo kết nối vững chắc với nhà cung cấp dịch vụ ISP bằng những thuật toán. Vì thế bạn hãy yên tâm. Hãy nhấn dấu chọn vào mục Enable ISP disconnect prevention.

Smart WhoIs: Sẽ cho bạn biết các thông tin chi tiết về một trang web hoặc một địa chỉ IP nào đó. Bạn hãy nhập địa chỉ và nhấn nút Query. Chương trình sẽ tìm và hiện kết quả ngay.

Bạn có thể download dùng thử chương trình này tại địa chỉ: http://www.tweakmaster.com/ với dung lượng 2.21 MB.

Chúc các bạn vui vẻ với phần mềm này!

Lê Thị Thanh Thảo

Việt Báo
contentlength: 6968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất