"Tám" với Zing Chat

12:26 18/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phần II:

Tam voi Zing Chat
"Vịt" Zing Chat hỗ trợ chức năng chia sẻ tập tin offline.
Các tính năng hay trong Windows Live Messenger, Yahoo Messenger cũng được VinaGame tích hợp vào Zing Chat, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt là khả năng chia sẻ tập tin theo dạng P2P, không giới hạn dung lượng.

Phần I: "Vịt" Chat cho người Việt

Cách "tám" với Zing Chat cũng đơn giản như YM hay Windows Live Messenger, người dùng có thể hiệu chỉnh font chữ, kích cỡ, màu sắc... và khi muốn xác nhận chắc chắn rằng người đang chat với mình đã nhận được tin nhắn hay chưa thì chọn vào dấu mũi tên màu xanh lá cây như trong hình bên dưới, thông tin thời gian gửi, nhận và thời gian đọc sẽ được phản hồi ngay lập tức khi Zinger đang chat với bạn đọc tin nhắn.

Tam voi Zing Chat
Dùng chức năng xác nhận tin nhắn.

Ngoài ra, một tiện ích khá hay Zing Chat có là khả năng chụp giao diện màn hình. Chức năng này tương tự với cách thức hoạt động của trình SnagIT , rất hữu ích khi muốn chia sẻ giao diện hiện tại trên màn hình của mình cho người bạn đang chat. Chỉ cần click chọn và đóng khung phần giao diện muốn sao chép là xong.

Không giới hạn dung lượng tập tin chia sẻ

Chia sẻ bài nhạc, hình ảnh hay cả một bộ phim sẽ không khó khi Zing Chat sử dụng 2 dạng chia sẻ dữ liệu:

- Gửi file trực tiếp là cách sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (P2P), càng nhiều người gửi/nhận thì tốc độ chia sẻ càng cao.
- Gửi file thông qua server: trong trường hợp do bị tường lửa (firewall) không thể gửi P2P, bạn có thể gửi file thông qua máy chủ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Zing Chat hỗ trợ chức năng gửi tập tin offline khá hay. Khi người nhận không online trên mạng thì bạn vẫn có thể gửi một tập tin để khi online, họ sẽ nhận được tin nhắn thông báo và tải về tập tin từ máy chủ.

Đối với những người thân mà bạn hay chia sẻ qua lại những tập tin, dữ liệu. Bạn có thể chọn riêng trên máy tính của mình một thư mục (folder) và thiết lập cho Zing Chat nhận biết với từng nickname sẽ có từng thư mục chia sẻ tương ứng. Và cứ thế, bạn chỉ cần bỏ dữ liệu muốn chia sẻ vào thư mục thích hợp. Đây là chức năng mà Microsoft đã trang bị cho Windows Live Messenger ở phiên bản 8.x trở về sau.

Video & Voice Chat

Hội thoại (voice chat) và video chat đã là 2 chức năng không thể thiếu của các trình IM ngày nay. Ngoài giao tiếp qua ký tự, người dùng có thể hội thoại với nhau qua giọng nói hay qua hình ảnh video trực tiếp từ webcam.

Tam voi Zing Chat
Cùng hội thoại qua video chat trong Zing Chat.

Zing Chat hỗ trợ hội thoại video chat 5 Zinger cùng một lúc. Do đó, cho dù những người thân đang ở bất kỳ đâu thì vẫn cùng nhau gặp gỡ nếu máy tính trang bị webcam và tiện lợi hơn khi có thêm microphone và headphone để hội thoại rồi ghi âm lại buổi trò chuyện. Những chức năng khác có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Nhận xét

Nhìn chung, Zing Chat trang bị khá đầy đủ các tính năng của một trình IM như chia sẻ tập tin, video & voice chat, tạo nhóm, sử dụng tích hợp tài khoản MSN, YM. Giao diện chưa thật sự bắt mắt, cách bố trí danh sách nhóm còn rắc rối, chưa hoàn tất phần ngôn ngữ tiếng Anh. Dù sao, chatter Việt giờ đây có thêm một chọn lựa so với Yahoo Messenger 9 (bản thử nghiệm) tiếng Việt vừa ra mắt.

THANH TRỰC

Việt Báo
contentlength: 6388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--