TQ giới hạn giờ chơi game online với người dưới 18 tuổi

09:11 18/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TQ gioi han gio choi game online voi nguoi duoi 18 tuoi

- Quy định giới hạn số lượng giờ chơi game online (GO) đối với trẻ vị thành niên của chính phủ Trung Quốc đã chính thức bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 16/7 vừa qua. Theo đó, trẻ vị thành niên Trung Quốc giờ đây chỉ có thể chơi game online tối đa 5 giờ một ngày.

Quy định mới bắt buộc các công ty cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc phải cài đặt một phần mềm chức năng yêu cầu mỗi người chơi phải nhập đúng số chứng minh thư nhân dân của mình.

Phần mềm sẽ phát ra cảnh báo đồng thời ngăn không cho tài khoản game online của những người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi nhận được đầy đủ các hình thức thưởng của trò chơi khi họ đã hết 3 giờ chơi.

Nếu người chơi vẫn tiếp tục chơi thì tài khoản của họ sẽ chỉ nhận được một nửa số điểm thưởng của trò chơi cho đến khi nào hết 5 giờ chơi. Sau 5 giờ tài khoản sẽ không nhận được bất kỳ hình thức điểm thưởng nào nữa.

Chương trình phần mềm này là một phần trong chiến dịch chống lại nạn nghiện game online đang ngày một trở nên phổ biến tại Trung Quốc. Ngoài ra chiến dịch còn nhắm đến mục tiêu “làm sạch môi trường Internet” và “khuyến khích hình thức sử dụng Internet văn minh lành mạnh”.

Thống kê của Thời báo kinh tế Trung Quốc cho biết tính đến cuối năm 2006 quốc gia châu Á này có khoản 30 triệu người chơi game online. Trong đó 10% là người chơi còn trong độ tuổi vị thành niên.

“Giết chết” ngành giải trí mới nổi – game online – không phải là mục tiêu của quy định mới của chính phủ Trung Quốc. Giới hạn số lượng giờ chơi nhắm đến mục tiêu ngăn chặn nạn nghiện game online bởi nó có thể có hại cho sức khoẻ của người chơi.

Thời gian 3 giờ chơi theo quy định được chính phủ Trung Quốc tính toán dựa trên thời gian cần thiết để chơi game cờ chiến thuật Go.

Đánh giá về quy định mới của chính phủ, ông James Zhao - người phát ngôn của nhà cung cấp dịch vụ game online “World of Warcraft” có trụ sở đóng tại thành phố Thượng Hải - nhận định ngành công nghiệp game online Trung Quốc sẽ phát triển theo hướng lành mạnh và hài hoà nhờ quy định giám sát mới nói trên.

Hoàng Dũng - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--